[Hoá 10]nếu có D = 1,1g/ml

T

thienlong233

1. Cho 1,84l (đktc) hiđroclorua qua 50ml dung dịch AgNO3 8% ( D=1,1g/ml) . Nồng độ của chất tan HNO3 trong dung dịch thu được là bao nhiêu ?

Cho em hỏi nếu có D = 1,1g/ml nghĩa là như thế nào ạ ?

số xấu quá :D

HCl+AgNO3-->AgCl+HNO3

nHCl=0,082mol

nAgNO3=[TEX]\frac{50.1,1.8}{100.170}=0,02588[/TEX]

-->nHNO3=nAgNO3=0,02588mol

mdd AgNO3=[TEX]\frac{50.1,1.100}{8}=687,5[/TEX]

mAgCl=0,02588.143,5=3,714g

mHNO3=0,02588.63=1,63g

-->mdd=687,5-3,714=683,786

-->C% HNO3=[TEX]\frac{1,63.100}{683,786}=0,238[/TEX]


D là khối lượng riêng của 1 chất. Nhìn vào đơn vị để biết kết quả thôi
đây là sự tương quan giữa khối lượng và thể tích

ví dụ: 1g AgNO3 khi pha vào nước sẽ chiếm 1 thể tích là 1,1ml
 
Top Bottom