hóa 10 nek!!!!!!!!!!!

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập 1: tổng số hạt protron, notron, electron trong nguyên tử của 1 ng tố X thuộc nhóm VIIA là 28
a) tính nguyên tử khối của X
b) viết cấu hình e ng tử của X
:)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>-
 
A

anhtraj_no1

bài tập 1: tổng số hạt protron, notron, electron trong nguyên tử của 1 ng tố X thuộc nhóm VIIA là 28
a) tính nguyên tử khối của X
b) viết cấu hình e ng tử của X
:)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>-
ta có :
[tex]\frac{28}{3,2}[/tex]\leq Z \leq[tex]\frac{28}{3}[/tex]
=> Z = 9
=> đó là F thuộc nhóm nhóm VIIA ở chu kì 2
_____________________________________________
 
J

jelly_nguy3n96tn

a, ta có:

Z + N + E = 28 => 2Z + N = 28 => N = 28 - 2Z

1 \leq [TEX]\frac{N}{Z}[/TEX] \leq 1,5

\Leftrightarrow 1 \leq [TEX]\frac{28 - 2Z}{Z}[/TEX] \leq 1,5

\Leftrightarrow 1 \leq [TEX]\frac{28}{Z}[/TEX] - 1 \leq 1,5

\Leftrightarrow [TEX]\frac{28}{3,5}[/TEX] \leq Z \leq [TEX]\frac{28}{3}[/TEX]

\Leftrightarrow 8 \leq Z \leq 9,33

* Nếu Z = 8 => N = 12 ( loại)

* Nếu Z = 9 \Rightarrow N = 10 \Rightarrow [TEX]A_X[/TEX] = 19 => đó là F.

b, Cấu hình của X:

[TEX]1s^2[/TEX] [TEX]2s^2[/TEX] [TEX]2p^5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom