hoa 10 ne ba kon oi

H

hocngudoidu

Last edited by a moderator:
S

sot40doc

cho 13g 1kl M có hóa trị 2 đứng trc h2 trong dãy hđ td với s nung nóng đc chất rắn A choA pư với 300 ml H2SO4 1M dư thu đc h2 khí B nặng 5,2 g có dB/O2=0,8125 và d2 C là
A. 0.66M
B.1:3 M
C. 0,66 & 2:3 M
D. 0,66 M & 1:3 M
đề này viết tắt quá
câu hỏi của câu này ko hiểu là gì nữa
 
G

gauto

cho 13g 1kl M có hóa trị 2 đứng trc h2 trong dãy hđ td với s nung nóng đc chất rắn A choA pư với 300 ml H2SO4 1M dư thu đc h2 khí B nặng 5,2 g có dB/O2=0,8125 và d2 C là
A. 0.66M
B.1:3 M
C. 0,66 & 2:3 M
D. 0,66 M & 1:3 M
n H2SO4 = 0,3 mol
PTPƯ theo thứ tự là:
M + S ======> MS (1)
chất rắn A : MS và M có thể dư
MS + H2SO4 =====> MSO4 + H2S (2)
Vì sinh ra hỗn hợp khí nên M dư (1), có:
M + H2SO4 ======> MSO4 + H2 (3)
Dúng sơ đồ đường chéo có nH2S =3 n H2 => n H2 = 0,05 mol
vậy n M (3) = 0.05 mol, n MS = 0.15 mol
=> n M ban đầu là 0.05 + 0.15 = 0.2 (mol)
có M của M là 13 : 0.2 = 65. M là Zn
vậy là ra. àh, H2SO4 dư 0.1 mol => dd còn lại là: H2SO4 và Zn SO4
theo minh đáp án là D
 
Top Bottom