[hoá 10] nâng cao

6

6999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bán kính R của hạt nhân được tính gần đúng bằng hệ thức: R = r0.A1/3 Trong đó: r0 = 1,2 . 10-13 cmA là số khối của hạt nhân nguyên tửKhối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử bằng bao nhiêu?
  • 230 triệu tấn/cm3
  • 230 A triệu tấn/cm3
  • 230/A triệu tấn/cm3
  • 330 triệu tấn/cm3
làm ơn giải giúp mình câu này đi,cảm ơn các bạn trước nha.:)
 
A

anh_dam

cai' này mình chưa học đê'n but mình nghĩ là :
- Bạn tinh' đc R=>Tinh' V ( Do coi hạt nhân co' dạng hình cầu _Xem sbt)=4/3.pi.R^3
-Theo khối lượng của proton hoặc notron=> tinh' đc m hạt nhân
=>D hạt nhân = m/ V
(Lưu y' đổi dơn vị )
 
S

sweetsmile92

bạn tinh được V rồi thì lấy m của 1 nguyên tử là 1.66Ax10^-27 (g) chia cho V đã tính được sẽ ra. đáp án là 230
 
M

mcuong1995

Thể tích V của hạt nhân: cm3
Khối lượng m của hạt nhân : gam
Khối lượng riêng của hạt nhân : (g/cm3). Vậy D 230 triệu tấn/ cm3.
chon A
 
C

chuootjbeos_1996

Mọi người có thể giải thích rõ được k? nghĩa là nêu rõ từng bước làm ý
 
H

hoahoc_9

Bán kính R của hạt nhân được tính gần đúng bằng hệ thức: R = r0.A1/3 Trong đó: r0 = 1,2 . 10-13 cmA là số khối của hạt nhân nguyên tửKhối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử bằng bao nhiêu?

230 triệu tấn/cm3
230 A triệu tấn/cm3
230/A triệu tấn/cm3
330 triệ

A^(1/3)=căn bậc ba của A
thể tích hạt nhân bằng :4/3 * pi * R^3 (1)
R^3 =( r*10^(-13) )^3 *(căn bậc 3 A)^3
thay vào (1)
còn khối lượng bằng A(số khối) * 1.6605*10^(-27) (kg) (2)
bạn lấy (1) chia (2) là ra
 
Last edited by a moderator:
H

hoahoc_9

Bán kính R của hạt nhân được tính gần đúng bằng hệ thức: R = r0.A1/3 Trong đó: r0 = 1,2 . 10-13 cmA là số khối của hạt nhân nguyên tửKhối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử bằng bao nhiêu?

230 triệu tấn/cm3
230 A triệu tấn/cm3
230/A triệu tấn/cm3
330 triệ

A^(1/3)=căn bậc ba của A
thể tích hạt nhân bằng :4/3 * pi * R^3 (1)
R^3 =( r*10^(-13) )^3 *(căn bậc 3 A)^3
thay vào (1)
còn khối lượng bằng A(số khối) * 1.6605*10^(-27) (kg) (2)
bạn lấy (1) chia (2) là ra
 
Top Bottom