Hóa Hóa 10 nâng cao

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT

ducquangamma

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
6
3
6
25
Tự chọn lượng chất : a= 100g , mH2=4,5 g
gọi nH2SO4 = x mol
mH2O=100-98x
Na, Mg + H2SO4 ( x mol ) ----> H2 ( x mol)

Na + 2HOH ( (100-98x)/18 mol ) ------> H2( (100-98x)/36 )
-----> nH2= x+ (100-98x)/36 = 2,25 ----> x=19/62 ----> C%=30%
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
khi cho a gam dung dịch H2SO4 nồng độ C% tác dụng với lượng dư hỗn hợp Na-Mg thì lượng H2 thoát ra bằng 4,5% lượng dung dịch axit đã dùng. Tính C% dung dịch H2SO4
. Tính C% của dung dịch H2SO4 nếu biết rằng khi cho 1 lượng dung dịch này tác dụng với lượng dư hỗn hợp Na-Mg thì lượng H2 thoát ra bằng 4,5% lượng dung dịch axit đã dùng.
gọi m dung dịch =100 g
-> m khí bay ra=4,5 g
2Na + H2SO4 -> Na2SO4 + H2

Mg + H2SO4->MgSo4 + H2

2Na + 2H2O->2NaOh + h2

2NaOH + MgSo4->Na2SO4 + Mg(OH)2

theo pt 1,2 : n H2 = n H2SO4 =a mol
pt 3: n H2 =0,5 n H2O=0,5b
-> tổng n H2 =a + 0,5 b=2,25 (*)
mà m dung dịch =100 g-> 98 a + 18b =100 (*')
giải hệ pt a=19/62
-> m H2SO4 = ...
-> C% =30,03%
 
Top Bottom