Hóa Hóa 10 nâng cao

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
22
Hà Giang
THPT

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
n HCl = 0,8 mol
MnO2 + 4HCl -> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
0,8 mol > 0.2 mol
gọi n Fe là x ( mol ) , n Al là y mol theo đầu bài ta có : 56x+27y = 2,87 (a)
pthh :
2Fe + 3Cl2 - nhiệt độ)-> 2FeCl3 (1)
xmol ->1,5 x mol
2Al + 3Cl2 -> 2AlCl3(2)
ymol > 1,5ymol
từ (1) và (2) > 1,5x + 1,5y = 0,2 (b)
giải (a) (b) => x = -0,025 ; y = 0,1585
Vậy không đủ oxi hoá hoàn toàn hết 2,87 g
Sử dụng định luật bảo toàn e có :
 
  • Like
Reactions: Hiếu Chi

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Cho MnO2 dư tác dụng với 2 lít dung dịch HCl 0,4M. Lượng Cl2 sinh ra có đủ oxi hóa hoàn toàn 2,87gam hỗn hợp Al,Fe không? Tính khối lượng muối sinh ra?
Bạn giả sử toàn bộ hỗn hợp là Al, rồi giả sử toàn bộ là Fe, tính xem Cl2 có lần lượt oxi hóa hóa hết cả 2 chất không, nếu như Cl2 oxi hóa hết cả 2 giả thiết thì nó đồng thời oxi hóa hết hỗn hợp.
Mình nghĩ là vậy :v
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Bạn giả sử toàn bộ hỗn hợp là Al, rồi giả sử toàn bộ là Fe, tính xem Cl2 có lần lượt oxi hóa hóa hết cả 2 chất không, nếu như Cl2 oxi hóa hết cả 2 giả thiết thì nó đồng thời oxi hóa hết hỗn hợp.
Mình nghĩ là vậy :v
vì tính m muối nên cái này chắc xài bảo toàn e :))
 
Top Bottom