[hóa 10]nâng cao

B

beyeu9061

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hòa tan hoàn toàn 13.6g hh Fe và Fe2O3 vào 600ml dd HCl 1M, thu được 2240ml khí (dktc).
a. Xác định phần trăm các chất trong hh
b. Tính CM các chất thu được sau pư giả sử thể tích dd không đổi trong suốt quá trinh pư
c. Tính m NaCl cần thiết để diều chế lượng axit trên bết hiệu suất là 75%.

2/ Hòa tan 10.55g hh Zn và ZnO vào một lượng vừadu79u3 HCl 10% thì thu được 2.24l khí H2 (đktc).
a/ Tính khối lượng mổi chất trog hh đầu
b/ Tính nồng độ phần trăm của muối trong dd thu được.
Cho 6.33g hh trên tác dung vói Cl2 tính khối lượng muối tạo thành biết hiệu suất pư là 85%
 
T

thienlong233

1/Hòa tan hoàn toàn 13.6g hh Fe và Fe2O3 vào 600ml dd HCl 1M, thu được 2240ml khí (dktc).
a. Xác định phần trăm các chất trong hh
b. Tính CM các chất thu được sau pư giả sử thể tích dd không đổi trong suốt quá trinh pư
c. Tính m NaCl cần thiết để diều chế lượng axit trên bết hiệu suất là 75%.

2/ Hòa tan 10.55g hh Zn và ZnO vào một lượng vừadu79u3 HCl 10% thì thu được 2.24l khí H2 (đktc).
a/ Tính khối lượng mổi chất trog hh đầu
b/ Tính nồng độ phần trăm của muối trong dd thu được.
Cho 6.33g hh trên tác dung vói Cl2 tính khối lượng muối tạo thành biết hiệu suất pư là 85%

1.

nH2=0,1mol-->mFe=5,6g

-->mFe2O3=8g--->nFe2O3=0,05mol

%Fe=[TEX]\frac{5,6}{13,6}=41,18[/TEX]

%Fe2O3=[TEX]\frac{8}{13,6}=58,82[/TEX]

b.

nFeCl2=nFe=0,1mol

-->CmFeCl2=[TEX]\frac{0,1}{0,6}=0,167[/TEX]

nFeCl3=2nFe2O3=0,1mol

-->CmFeCl3=0,167M

c.

2NaCl+2H2O--->2NaOH+Cl2+H2

H2+Cl2-->2HCl

nHCl=0,6mol

-->nCl2=0,3mol

-->nNaCl=0,15mol

-->mNaCl=[TEX]\frac{0,15.100.58,5}{75}=11,7[/TEX]

câu 2

tương tự :D
 
Top Bottom