[hóa 10] nâng cao

H

hoctaptructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X và Y là hai dung dịch HCl có nồng độ mol khác nhau. Lấy V1 lít dung dịch X cho tác dụng với dung dịch AgNo3 dư thu được 35.875g kết tủa. để trung hòa V2 lít dung dịch Y cần 500 ml dung dịch NaOH 0.3M
1, trộn V1 lít dung dịch X với V2 lít dung dịch Y được 2 lít dung dịch Z. tính nồng độ mol của dung dịch Z
2, lấy 100ml X và 100ml Y cho tác dụng cho tác dụng hết với Fe thì lượng H2 thoát ra từ hai dung dịch chênh nhau 0.448 lít (đktc). Tính nồng độ mol của dung dịch X, và Y
 
L

lovelybones311

X và Y là hai dung dịch HCl có nồng độ mol khác nhau. Lấy V1 lít dung dịch X cho tác dụng với dung dịch AgNo3 dư thu được 35.875g kết tủa. để trung hòa V2 lít dung dịch Y cần 500 ml dung dịch NaOH 0.3M
1, trộn V1 lít dung dịch X với V2 lít dung dịch Y được 2 lít dung dịch Z. tính nồng độ mol của dung dịch Z
2, lấy 100ml X và 100ml Y cho tác dụng cho tác dụng hết với Fe thì lượng H2 thoát ra từ hai dung dịch chênh nhau 0.448 lít (đktc). Tính nồng độ mol của dung dịch X, và Y


Câu 1:
n kt =0,25 => V1 lít X có 0,25 mol HCl
n NaOH =0,15 => V2 lít Y có 0,15 mol HCl
=> CM Z =0,4 :2 =0,2 M
Mà $V_1 +V_2 =2$ (1)

Câu 2:

CM dd X =$\dfrac{0,25}{V_1} $

CM dd Y =$\dfrac{0,15}{V_2} $

Dựa vào tỉ lệ pt =>
$(\dfrac{0,25}{V_1} -\dfrac{0,15}{V_2}).0,1 =0,02$

Hay
$(\dfrac{0,15}{V_2}-\dfrac{0,25}{V_1}).0,1=0,02$

Kết hợp với (1) và giải từng TH
TH1: $V_2 =1,225$ ;$V_1 =0,775$
TH2: $V_1=1,58$ ; $V_2 =0,42$

Bạn nào có cách ngắn hơn ko???Tớ nghĩ thế này hơi bị dài :D
 
Top Bottom