[hóa 10] nâng cao

D

dragon_boy211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho biết tổng số hạt trong 2 nguyên tử X, Y là 78. Tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mạng điện là 26. Số hạt mang điện của X lớn hơn Y là 28. Tìm X, Y

2Hợp chất AxB3 có tổng số hạt là 196, tổng số hạt mang điện lớn hơn số hạt ko mang điện là 60. Khối luợng của B lớn hơn A là 8 (M=p+n). Tìm công thức hóa học của hợp chất. Biết tổng số hạt trong ion B- nhiều hơn ion A+3 là 16
 
H

hiepkhach_giangho

1) Cho biết tổng số hạt trong 2 nguyên tử X, Y là 78. Tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mạng điện là 26. Số hạt mang điện của X lớn hơn Y là 28. Tìm X, Y

tổng số hạt trong 2 nguyên tử X, Y là 78
-->(2pX+2pY)+(nY+nX)=78 (*)

Tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mạng điện là 26
--->2pX+2PY-(nX+nY)=26(*)

Số hạt mang điện của X lớn hơn Y là 28
--->2pX-2pY=28

tu 3 pt trên-->pX=20 và pY=6
-->C và Ca


 
H

hiepkhach_giangho

2Hợp chất AxB3 có tổng số hạt là 196, tổng số hạt mang điện lớn hơn số hạt ko mang điện là 60. Khối luợng của B lớn hơn A là 8 (M=p+n). Tìm công thức hóa học của hợp chất. Biết tổng số hạt trong ion B- nhiều hơn ion A+3 là 16

Hợp chất AxB3 có tổng số hạt là 196
--->x(2pA+nA)+3(2pB+nB)=196

tổng số hạt mang điện lớn hơn số hạt ko mang điện là 60
--->(2x pA+6 pB )- (x nA+ 3 nB)=60

Khối luợng của B lớn hơn A là 8 (M=p+n)
--->pB+nB-(pA+nA)=8

Biết tổng số hạt trong ion B- nhiều hơn ion A3+ là 16
--->(2 pB + nB +1)-(2pA+nA-3)=16

hệ 4pt 4 ẩn bạn tự giải đi
 
Top Bottom