[hoá 10] nâng cao

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hc A được tạo thành từ cation X+ và anion Y-. phân tử A chứa 9 nguyên tử, gồm 3 nguyen tố phi kim. tỉ lệ số nguyên tử mỗi nguyên tố la 2:3:4. tổng số p trong A là 42. trong ion Y- chứa 2 nguyên tố cùng một chu kì ,thuộc 2 phân nhóm chính liên tiếp.
 
N

nguyenvanut_73

[TEX]\bar {Z} = \frac {42}{9} = 4,67[/TEX]

=> trong A có chứa nguyên tử H.

Xét các trường hợp.

+ A chứa 2H

=> 3E + 4F = 40

- E = F + 1 => 7F = 37 => loại

+ A chứa 3H
=> 2E + 4F = 39

- E = F + 1 => 6F = 37 => (loại)

+ A chứa 4H

=> 2E + 3F = 38

F = E + 1 => 5E = 35 => E = 7 (N) ; F = 8 (O)

=> A: [TEX]H_4N_2O_3[/TEX] hay [TEX]NH_4NO_3[/TEX]
 
Top Bottom