Hoá 10 nâng cao - Nhóm Oxi

T

tu_230596

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 4,98 gam hỗn hợp Na2SO4, Na2SO3, NaHSO3 vào dung dịch H2SO4 dư thu được 0,672 lít khí bay ra ở đktc. Nếu cho 2,49 gam hỗn hợp ấy vào 100ml dung dịch NaOH thì phản ứng xảy ra vừa đủ.
a. Viết các phương trình xảy ra.
b. Tính % theo khối lượng hỗn hợp đầu
Bài 2: Người ta sản xuất H2SO4 từ quặng pyrit. Nếu dùng 300 tấn quặng pyrit có chứa 20% tạp chất thì sản xuất được bao nhiêu tấn dng dịch H2SO4 98%. Biết rằng hao hụt trong sản xuất là 10 %
Bài 3: Dùng 100 gam quặng pyrit chứa 72% FeS2 điều chế H2SO4. Cho toàn bộ axit thu được tác dụng với Cu điều chế CuSO4.5H2O. Tính khối lượng CuSO4.5H2O thu được biết hiệu suất cả quá trình là 80%.
Bài 4: Hoà tan 3,38 gam oleum A vào nước người ta phải dùng 800 ml dung dịch KOH 0,1M để trung hoà dung dịch A.
Xác định công thức phân tử của oleum A
 
Last edited by a moderator:
M

maiminhgiao

bạn xem lại bài 1 đi. đáng lẽ phải cho nồng độ của NaOH chứ.??

bài 4 nè:

H2SO4.nSO3 + nH20 > ( n+1) H2SO4


H2SO4 + 2KOH > K2SO4 + 2H20
0,04 0,08

ta có. noleum = 1/ ( n+1). nH2SO4
3.38/(98+ 80n) = 1/ ( n+1). 0,04 giải ra ta được n=3. ctpt của olêum là H2SO4.3SO3

bài 2: FeS2 > 2SO2 > 2SO3 > 2H2SO4
m FeS2 thực tế = 300* 80%= 240( Tấn)
n FeS2 = 240 : 120 = 2.
n H2SO4= 4.
bạn tự tính tiếp nha. k biết thì cứ liên hệ yahoo: nhockshock_chibitlamtrongoc
 
Top Bottom