Hóa 10 Nâng cao bài tập đồng vị

T

thienlong233

gọi thành phần % trong TN của Br(78) là a%
-->% trong TN của Br(81) là (100-a)%
ta có [78a+81.(100-a)]/100=79,92
giải ra a=36%--> KL
xét 1 mol NaBr có 1 mol Br--> có 0,64mol Br(81)
% khối lượng Br là (81.0,64)/(23+79,92)~50,37%
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
P

pklinhym

the ban thien long 233 co cong thuc nao khac hok vey chi cho minh vs
 
Last edited by a moderator:
M

minh0974518971

gọi thành phần % trong TN của Br(78) là a%
-->% trong TN của Br(81) là (100-a)%
ta có [78a+81.(100-a)]/100=79,92
giải ra a=36%--> KL
xét 1 mol NaBr có 1 mol Br--> có 0,64mol Br(81)
% khối lượng Br là (81.0,64)/(23+79,92)~50,37%
 
T

thaolazy121197

giúp e với ạ
Đốt cháy hoàn toàn 9,2 gam hợp chất hữu cơ B bằng 1 lượng oxi vừa đủ , rồi dẫn sp gồm khí CO2 và hơi H2O đi wa lần lượt bình 1 đựng P2O5 và bình 2 đựng CaO thì khối lượng bình 1 tăng thêm m1 gam, khối lượng bình 2 tăng thêm 17,6 gam
nếu cx đốt cháy htoan 9,2 gam B như trên và dẫn sp wa b1 đựng CaO rồi b2 đựng P2O5 thỳ b1 tăng thêm 28,4 gam, b2 tăng m2 gam
a, tính m1,m2
b, lập CTĐGN của B
 
Top Bottom