[[hoá 10]]một vài bài hóa

T

trangc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[[hoá 10]]một vài bài hóa-cần giải nhanh

1,hai nguyên tô A và B nằm ở hai nhóm A liên tiếp B thuộc nhóm VA.Khi ở trạng thái đơn chất A và B không phản ứng vs nhau.Tổng số điện tích hạt nhân của A và B là 23.
a) XD tên 2 nguyên tố A và B
b)Viết CT cấu tạo AO2,AO3,BO2,B2O4. hãy viết phản ứng của các chất này khi cho chúng ll td vs đ NaOH
2, HC X dc tạo thành từ các ion đều có cấu hình e là : [TEX]1{s}^{2}2{s}^{2}2{p}^{6}[/TEX] trong 1 phân tử X có tổng số hạt p,n,e là 92
a, XD CTPT X
b,khi hòa tan X vào n'c thu dc dd Y có tính kiềm/ cho 200ml dd Y 0,2M td vs clo dư đun nóng ở 100*C . Tính CM của chất tan trong dd thu dc .
3. HC A dc tạo thành tù ction X+ và anion Y- . phân tử A chưa 9 n .tử gồm 3 n .tố phi kim vs tỉ lệ số n. tử của mõi n.tố là 2:3:4 . tổng sô p trong A là 42 . trong ion Y chứa 2 n.tố thuộc cùng 1 chu kì và thuộc 2 phân nhóm chính liên tiếp. XD CTPT của A , viết CTCT của A và cho biết trong A có những loại LK nào
4. A,B,C là 3 kim loại thuộc 3 nhóm A liên tiếp trong 1 chu kì có tổng số khối là 74.
a,XD 3 n tố A,b,c
b, khi cho 11,15 hh X gồm 3 n tố trên hòa tan vào n'c thu dc 4,48 lít khí (dktc), đ Y và 6,15 g chất rắn k tan. Lọc lấy chất rắn đem hòa tan vào dd HCl dư thu dc 0,275 mol H2 . Tính phần trăm khối lg mỗi chất trong hh X
5.cho 3 nguyên tố A,B,C (ZA<ZB<ZC)
A và B cùng thuộc 1 nhóm A và ở 2 chu kì liên tiếp
B và C là 2 n tố nằm kề cận nhau trong 1 chu kì
tổng số p trong 2 hạt nhân A và B là 24
a) XD cấu hình e của A,B,C
b, Z là HC tạo bởi A,B,C trong đó tỉ lệ m tương ứng của A,B,C là 1:1:2,22. tìm c/ thức phân tử và công thức cấu tạo của HC Z. Biết dZ/He=33,75
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

Bài 1:
a.
- Xét A và B cách nhau 9 đv.

ta có: ZA + ZB = 23
ZA - ZB = 9

=> ZA = 16
=> ZB = 7

Vậy A và B làn lượt là S và N

- Xét A và B cách nhau 17 đv.

ta có: ZA + ZB = 23
ZA - ZB = 17

=> ZA = 20
=> ZB = 3

Ta loại Th này do B phải ở nhóm VA.

- Xét A và b cách nhau 19 đv.

ta có: ZA + ZB = 23
ZA - ZB = 19

=> ZA= 21
=> ZB = 2

TH này ta cũng loại.

Vậy A và B lần lượt là S và N

b, SO2, SO3, NO2, N2O4 ( CT lạ)

bạn tự viết pt t/d với NaOH nha.

--------------------------------------





 
Top Bottom