[Hóa 10] Một số câu ôn thi HK II

K

koisiujing

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : cho 14,25g muốn clorua cảu kim loại R hóa trị 2 tác dụng với dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] kết tủa.R là chất gì?

Câu 2 : Pha loãng [TEX]H_2SO_4[/TEX] theo cách nào là đúng

Câu 3 : Hằng số cân bằng phản ứng :[TEX]H_2(k)+I_2(k)-->2HI(k)[/TEX] ở 44s độ C là 50 . cần bao nhiêu mol [TEX]H_2[/TEX]tác dụng với 1 mol [TEX]I_2[/TEX] để 90 % lượng [TEX]I_2[/TEX] biến thành HI

Câu 4:Để phân biệt chất khí [TEX]SO_2[/TEX]và [tex]H_2S[/tex]

Câu 5 : sắp xếp các chất sau theo chiều giảm dần tính oxi hóa :[TEX]Cl_2,Br_2,I_2,F_2[/TEX]

câu 7 : Cho các dung dịch sau :[TEX]HCl,H_2SO_4,NaOH,BaCl_2,Na_2CO_3[/TEX]lần lượt tác dụng với nhau số cặp chất có phản ứng là bao nhiêu ?

Câu 8:chất nào không phản ứng với dung dich [tex]H_2SO_4[/tex] loãng :Zn,Cu,Fe,Fe2O3,Na2CO3

Câu 11: Cho 14g hỗn hợp Mgo , CuO, Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 275 ml dung dịch H2SO4 1M được dung dịch X, Cô cạn X thu được lượng muối khan là bao nhiêu?

Câu 13:Cho 8,6g hỗn hợp Al Cu tác dụng với dd HCL dư được 6,72 lít Hidro (dktc). phần trăm khối lượng của Al và Cu lần lượt là bao nhiêu?

Câu 16: cho m gam hỗn hợp gồm Fe và kim loại R tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 10,6 gam hỗn hợp hai muối clorua và 2,24 lít hidro . m bằng bao nhiêu?

Câu 17 : Trộn 200g dung dịch HCl 10% với dung dịch HCl 30 % ta được HCl có nồng độ là bao nhiêu?

Câu 19 : [TEX]aH_2S+bKMnO_4+cH_2SO_4--->dK_2SO_4+eMNSO_4+gH_2O[/TEX]
tỉ lệ a:b là bao nhiêu

Câu 20Ngươif ta điều chế H2SO4 theo sơ đồ phản ứng :
FeS2--->SO2--->SO3--->H2SO4
biết hiệu suất phản ứng lần lượt của các phản ứng là : 75% 80% 80%
khối lượng H2SO4 thu được từ 60kg FeS2 là bao nhiêu?

Câu 22 : cho 20ml dung dich NaOH 2M vào cốc chứa 10 ml dung dich H2SO4 1M thu được chất gì và số mol từng chất?

Câu 23: Cho 11.2 gam Fe tác dụng với õi thu được 12,8 gam hỗn hợp chất rắn X . Cho X tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư thu đực bao nhiêu lít khí SO2?

Câu 24 : kể một số chất không tác dụng với H2SO4 đặc nguội
?
 
G

gororo

Câu 2 : Pha loãng [TEX]H_2SO_4[/TEX] theo cách nào là đúng
Rót từ từ từ H2SO4 đặc vào nước, ko làm theo chiều ngược lại

Câu 4:Để phân biệt chất khí [TEX]SO_2[/TEX]và [tex]H_2S[/tex]
Cho 2 khí sục qua dd CuCl2:
khí nào tạo kết tủa đen là H2S, ko có hiện tượng gì là SO2
H2S + CuCl2=>CuS + 2HCl
Lưu ý: H2S là axit yếu nhưng vẫn đẩy đc gốc Cl- ra khỏi muối, và CuS ko tan trong axit
Câu 5 : sắp xếp các chất sau theo chiều giảm dần tính oxi hóa :[TEX]Cl_2,Br_2,I_2,F_2[/TEX]
F2, Cl2, Br2, I2

Câu 8:chất nào không phản ứng với dung dich [tex]H_2SO_4[/tex] loãng :Zn,Cu,Fe,Fe2O3,Na2CO3
Cu

Câu 13:Cho 8,6g hỗn hợp Al Cu tác dụng với dd HCL dư được 6,72 lít Hidro (dktc). phần trăm khối lượng của Al và Cu lần lượt là bao nhiêu?
2Al + 6HCl=>2AlCl3 + 3H2
a mol.............................1,5a
Cu: b mol
Ta có: 27a + 64b=8,6
1,5a=6,72/22,4=0,3
=>a=0,2; b=0,05
=>%mAl=0,02.27/8,6 .100=62,79%
%mCu=100-62,79=37,21%

Câu 16: cho m gam hỗn hợp gồm Fe và kim loại R tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 10,6 gam hỗn hợp hai muối clorua và 2,24 lít hidro . m bằng bao nhiêu?
2HCl=>H2
nH2=2,24/22,4=0,1 mol
=>nHCl=0,1.2=0,2 mol=nCl-
=>mCl-=0,2.35,5=7,1g
=>m=10,6-7,1=3,5g


Câu 17 : Trộn 200g dung dịch HCl 10% với dung dịch HCl 30 % ta được HCl có nồng độ là bao nhiêu?
=>Câu này ko cho mdd HCl 30% à?

Câu 22 : cho 20ml dung dich NaOH 2M vào cốc chứa 10 ml dung dich H2SO4 1M thu được chất gì và số mol từng chất?
nNaOH=0,02.2=0,04 mol
nH2SO4=0,01.1=0,01 mol
Có nNaOH/nH2SO4>2 =>NaOH dư, H2SO4 hết:
2NaOH + H2SO4=>Na2SO4 + 2H2O
nNa2SO4=nH2SO4=0,01 mol
nNaOH dư=0,04-0,01.2=0,02 mol

Câu 24 : kể một số chất không tác dụng với H2SO4 đặc nguội
VD: Al, Fe, Mn, Cr
Đề tuy dễ nhưng quá dài, ko đủ sức làm hết !
 
Top Bottom