[Hóa 10] một số câu hỏi kho thi hk II

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa 9.6g magiê bằng dd H2SO4 đặc nóng ,lượng axit cần vửa đủ để oxi hóa Mg là 0.1mol tạo sản phẩm khử duy nhất có chứa lưu huỳnh.Sản phẩm khử đó là:

A.H2S B.S C.SO2 D.SO3

Hòa tan hoàn toàn 52.125 hỗn hợp NaCl và NaI vào nước được dd X. sục khí clo dư vào dd X ,kết thúc thí nghiệm cô cạn dd thu được 29.25g muối khan.Khối lượng NaCl có trong hh đầu là:

A.29.25g B 23.4g C.37.5g D.14.625g

Cho 12.1 g hh Fe và một kl M hóa trị 2 tác dụng với dd H2SO4 loãng dư tạo 4.48 lít H2.(dkc).Nếu cho 13.5g kim loại M vào dd chứa 0.2mol H2SO4 lOÃNG,sau pứ M k tan hết.Kim loại M là:

A.Ni(58) B.Zn(65) C.Mg(24) D.Sn(119)


Dẫn 2.24 lít SO2 (dkc) vào 400ml dd KOH 1M.Cô cạn dd sau pứ thu được a gam rắn khan.Gía trị a:

A.15.8g B.27 C.12 D.24
 
D

duynhan1

2.Hòa tan hoàn toàn 52.125g hỗn hợp NaCl và NaI vào nước được dd X. sục khí clo dư vào dd X ,kết thúc thí nghiệm cô cạn dd thu được 29.25g muối khan.Khối lượng NaCl có trong hh đầu là:

A.29.25g B 23.4g C.37.5g D.14.625g
3.Cho 12.1 g hh Fe và một kl M hóa trị 2 tác dụng với dd H2SO4 loãng dư tạo 4.48 lít H2.(dkc).Nếu cho 13.5g kim loại M vào dd chứa 0.2mol H2SO4 lOÃNG,sau pứ M k tan hết.Kim loại M là:

60,5 <M<67,5
A.Ni(58) B.Zn(65) C.Mg(24) D.Sn(119)


4.Dẫn 2.24 lít SO2 (dkc) vào 400ml dd KOH 1M.Cô cạn dd sau pứ thu được a gam rắn khan.Gía trị a:

A.15.8g B.27 C.12 D.24[/QUOTE]
 
C

camnhungle19

1, không biết:):):):)
2,D (clo đẩy được iot trong muối NaI)
3,B( 60<M<67 --> M là Zn)
4,B
 
B

bachocanhxtanh_450

Bài 1: nMg = 0,4mol
Mg -> Mg+2 + 2e
0,4mol>>>>>0,8mol
S+6 + (6-n)e -> S+n
0,1mol>>(6-n)mol
-> 6-n = 8 -> n = -2
-> sp: H2S
 
C

camnhungle19

Bài 2
[TEX]m_{giam}=52,125-29,25=22,875 g[/TEX]
[TEX]M_{giam}= 127.2-35,5.2= 183 g[/TEX]
[TEX]n_{I_2}= \frac{22,875}{183}=0,125 mol[/TEX] clo đẩy được iot, nên chỉ có iot thoát ra.
[TEX]n_{NaCl}= 2.n_{I_2}= 0,25 mol[/TEX]
[TEX]=> m_{NaCl}= 0,25.(23+35,5)= 14,625 g[/TEX]
Chọn câu D

Tiếp bài 3 này:
Cho 12.1 g hh Fe và một kl M hóa trị 2 tác dụng với dd H2SO4 loãng dư tạo 4.48 lít H2.(dkc)
ta có: [TEX]n_{kl}= n_{H_2}=\frac{4,48}{22,4}=0,2 mol[/TEX]
mà: [TEX]\frac{12,1}{M}< n_{kl}=0.2< \frac{12,1}{56}=0,21 \Rightarrow M>60[/TEX]
Nếu cho 13.5g kim loại M vào dd chứa 0.2mol H2SO4 lOÃNG,sau pứ M k tan hết
[TEX]n_M> n_{H_2SO_4} \Rightarrow \frac{13,5}{M} > 0,2 \Rightarrow M <67 [/TEX]
[TEX] \Rightarrow 60<M<67 [/TEX] M là Zn
Bài 4:
Bạn lập tỉ số [TEX] \frac{n_{KOH}}{n_{SO_2}}[/TEX] \Rightarrow KOH dư sau pứ và tạo muối trung hòa K_2SO_3
ta tính được khối lượng rắn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom