[hóa 10] một số bài tập cần giúp gấp!

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bluesky_hvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Hòa tan một hỗn hợp gồm 0.02 mol kim loại A (hóa trị II) và 0.01 mol kim loại B (hóa trị III) bằng dung dịch chứa m gam HNO3. Sau phản ứng thu được dung dịch X ko chứa NH4NO3 và 0.16128 lít (đktc) hỗn hợp N2 và N2O. Hãy xác định m

Bài 2: X là hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 nung 4.5g X với C trong điều kiện ko có không khí cho đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1.344l (đktc). Hỗn hợp Y gồm CO và CO2. Cho tỉ khố của Y đối với oxi là 1
a, viết các ptpu xảy ra
b,Tính % khối lượng các chất trong X.

Bài 3: Tính khối lượng nhôm nitorat và thể tích của mỗi khí thu được khi cho 4.59g Al tác dụng hết với HNO3, bít rằng tỉ khối của hỗn hợp khí NO và N2O so với hydro là 16.75?

Bài 4: Cho 2.81g hỗn hợp gồm Fe2O3, ZnO, MgO tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch H2SO4 0.1M. KHối lượng muối sunfat tạo thành trong dung dịch là bao nhiêu?

(mấy bài nè mình làm thử nhưng chưa đến cuối thì...tắt điện!:( mí lị cũng muốn so thử kết quả! Mọi người giúp mình nhá! thanks!):)
 
G

giotbuonkhongten

bài 1: Hòa tan một hỗn hợp gồm 0.02 mol kim loại A (hóa trị II) và 0.01 mol kim loại B (hóa trị III) bằng dung dịch chứa m gam HNO3. Sau phản ứng thu được dung dịch X ko chứa NH4NO3 và 0.16128 lít (đktc) hỗn hợp N2 và N2O. Hãy xác định m
m= 0,8442g
Giải: đặt x, y lần lượt smol N2,N2O dùng btdt => giải hệ
Bài 2: X là hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 nung 4.5g X với C trong điều kiện ko có không khí cho đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1.344l (đktc). Hỗn hợp Y gồm CO và CO2. Cho tỉ khố của Y đối với oxi là 1
a, viết các ptpu xảy ra
b,Tính % khối lượng các chất trong X.
%mCuO= 66,7%
Giải: Đặt x,y lần lượt số mol CuO & Fe2O3 có hệ x + 3y = 0,075

Bài 3: Tính khối lượng nhôm nitorat và thể tích của mỗi khí thu được khi cho 4.59g Al tác dụng hết với HNO3, bít rằng tỉ khối của hỗn hợp khí NO và N2O so với hydro là 16.75?
Dùng pp đường chéo tìm tỉ lệ NO, N2O. dùng btdt => m Al(NO3)3 = 36,21, V NO = 0,504l VN2O = 0,168l
Bài 4: Cho 2.81g hỗn hợp gồm Fe2O3, ZnO, MgO tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch H2SO4 0.1M. KHối lượng muối sunfat tạo thành trong dung dịch là bao nhiêu?
m = 6,81g
Chưa tính lại, post lên thử

 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom