[hoá 10]mot so bai hoa hay

H

hoa011096

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khong bit tai sao may tinh nha minh ko go duoc tieng viet co dau phien cac ban phai tu dich nha
1 ) hop chat A tao nen tu 2 ion [FONT=.VnTime]X+ va Y-- trong [FONT=.VnTime]X+[/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime]co 5 hat nhan cua 2 nguyen to va co tong so electron la 10 trong Y-- co 4 hat nhan cua 2 nguyen to trong 1 chu ki va hon kem nhau 1 o trong bang tuan hoan Y-- co 32 electron xac dinh nguyen to trong [FONT=.VnTime]X+ va Y-- xac dinh CTPT cua h/c A[/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime]2)tong so hat ( p,n,e)trong 2 nguyen tu cua kloai A va B la 142 tong so hat mang dien lon hon ko mang dien la 42 wso hat mang dien trong B > trong A la 12 xac dinh cau hinh e nhuyen tu cua A,B .va cua cac ion ben ma A ,B tao thanh[/FONT]
[FONT=.VnTime] ( HET)[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]
[/FONT]
 
J

jelly_nguy3n96tn

Câu 2:
- Gọi số hạt p và n trong kim loại A lần lượt là Z và N.
_______________________________ B lần lượt là Z' và N'.

- Tổng số hạt p, n ,e trong 2 nguyên tử của kim loại A và B là 142 : 2Z + N + 2Z' + N' = 142 (1)

- Tổng số hạt mang điện lớn hơn không mang điện là 42: 2Z + 2Z' - N - N' = 42 (2)

- Số hạt mang điện trong B lớn hơn trong A là 12: 2Z' - 2Z = 12 (3)

- Từ (1), (2) và (3) ta có hệ pt:
2Z + N + 2Z' + N' = 142 (1)
42: 2Z + 2Z' - N - N' = 42 (2)
2Z' - 2Z = 12 (3)

- Giải hệ pt : Z' = 26
Z = 20
=> A là Ca và B là Fe.



 
Top Bottom