[hóa 10] Một câu hỏi trong khóa học của thầy Hải?

L

leadership97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đót cháy hoàn toàn 7,2 gam kim loại M(có hai hóa trị trong hợp chất trong hỗn hợp khí Cl2 và 02 Sau phản ứng thu được 23 gam chất rắn và thể tích hỗn hợp khí đã phản ững là 5,6 lít.kim loại M là
A.Mg B.Ca C.Be D.cu
Xin lỗi tại mình học ban cơ bản nên hơi gà.Mình hỏi câu này mong các bạn đừng 'ném đá'
 
K

kakashi_hatake

Đót cháy hoàn toàn 7,2 gam kim loại M(có hai hóa trị trong hợp chất trong hỗn hợp khí Cl2 và 02 Sau phản ứng thu được 23 gam chất rắn và thể tích hỗn hợp khí đã phản ững là 5,6 lít.kim loại M là
A.Mg B.Ca C.Be D.cu

Khối lượng 2 khí 23.7,2=15.8 g -> 32x+71y=15.8
Số mol 2 khí là 0.25 mol -> x+y=0.25
-> $n_{O_2}=0.05 \ mol, \ n_{Cl_2}=0.2 \ mol$

Số mol e trao đổi 0,2.2+0,05.4=0.6 mol
M có 2 hóa trị ?
T tính m có 1 hóa trị duy nhất thì số mol M là $\dfrac{0.6}{n} -> M_M=\dfrac{7.2.n}{0.6}=12n$
Thay n=1, 2, 3 thấy n=2 thỏa mãn -> M là Mg
Bạn xem lại đề bài :)
 
Top Bottom