[hóa 10]Một bài về Oleum

L

luckystar_love36

Cái này , mình tìm số mol của KOH :

[TEX]\ {n}_{KOH}[/TEX]= 0.08 (mol)

H2SO4.nSO3 + nH2O ----> (n+1)H2SO4 (1)

2KOH + H2SO4 ----> K2SO4 + H2O (2)

Từ (1),(2) [TEX]\rightarrow n_{oleum}[/TEX] = [TEX]\frac{0.04}{n+1}[/TEX]

=> [TEX]\line {M_{oleum}[/TEX] = [TEX]\frac{m(n+1)}{0.04}[/TEX] = 98+80n

=> n = ....

Cái này đề phải cho khối lượng của oleum hoặc nếu đề cho khối lượng nước thì dùng ĐLBTKL tính ra khối lượng oleum rồi làm như trên :D
 
H

hawaykiss

Cái này , mình tìm số mol của KOH :

[TEX]\ {n}_{KOH}[/TEX]= 0.08 (mol)

H2SO4.nSO3 + nH2O ----> (n+1)H2SO4 (1)

2KOH + H2SO4 ----> K2SO4 + H2O (2)

Từ (1),(2) [TEX]\rightarrow n_{oleum}[/TEX] = [TEX]\frac{0.04}{n+1}[/TEX]

=> [TEX]\line {M_{oleum}[/TEX] = [TEX]\frac{m(n+1)}{0.04}[/TEX] = 98+80n

=> n = ....

Cái này đề phải cho khối lượng của oleum hoặc nếu đề cho khối lượng nước thì dùng ĐLBTKL tính ra khối lượng oleum rồi làm như trên :D
bạn ơi tại sao [TEX]\rightarrow n_{oleum}[/TEX] = [TEX]\frac{0.04}{n+1}[/TEX]
 
I

inujasa

Từ (2) suy ra [tex]n_{H_2SO_4} = 0,04[/tex]
Từ (1) suy ra [tex]n_{oleum} [/TEX] = [TEX]\frac{0.04}{n+1}[/TEX]
 
Top Bottom