[hóa 10] mọi người xem hộ bài hoá này vs

S

spy123

H

holytinhnghich97

Xem hộ rồi. Sau đó thì làm gì mới được cơ chứ?
Hình như bài này là kiến thức lớp 9 thì phải!!!!
 
N

nguyenminhduc2525

hòa tan hoàn toàn 14,2g hỗn hợp C gồm MgCO3 và muối cacbonat của kim loại R vào axit HCl 7,3% vừa đủ thu được dung dịch D và 3,36 lít khí CO2(đktc). nồng độ MgCl2 trong dung dịch D là 6,028%. Xác định R

MgCO3 + 2HCL >>MgCL2 + H20 + CO2
a_______2a_____a_____________a
RCO3 + 2HCL >>>RCl2 + h20 + CO2
b______2b_______b___________b
84a + ( R + 60)b = 14.2
a + b = 0.15
R = 56 >>Fe
giải woa loa vậy thôi nhé !!! còn bước mdd và C% nữa bạn tư trình bày !!
 
Top Bottom