[hóa 10] Mọi người làm giúp em với ạ

M

maihoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho 39g kim loại vào 3362g H2O. Sau phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và 22,4l khí ở 0,5atm 0 độ C. Tính thành phần phần trăm dung dịch X
Bài 2: cho dd NaOH 20% td vừa đủ vs dd FeCl2 10% đun nóng trong không khí cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính C% của muối tạo thành trong dd sau phản ứng (coi nước đang bay hơi trong quá trình p/ứ là k dáng kể)
Bài 3: cho 21,84g kim loại vào 200g 1 dd chứa Fe2(SO4)3 5%, FeSO43,04% , Al2(SÕ)3 8,55% thu đc kết tủa A và dung dịch B. Tính C% các chất tan trong dd B
Bài 4: hòa tan 63,8g hh BaCl2, CaCl2 vào 500g H2O đc dd A thêm 500ml dd NàCO3 1,4M vào dd A . Sau phản ứng thu đc 59,4g kết tủa và dd B. Tính C% của muối trong ddA


p/s: mọi người giúp em cái ạ!Cảm ơn ạ!+
 
T

thienlong233

1. mdd=mKL+mH2O-mH2

nH2=PV/RT=0,5 mol

--->mdd=39+3362-1=3400g

-->C%=39/3400



3. có 10g Fe2(SO4)3, 6,08g FeSO4, 17,1g Al2(SO4)3

-->có 0,025 mol Fe2(SO4)3, 0,04 mol FeSO4, 0,05 mol Al2(SO4)3

dựa vào số mol mà tính toán, kim loại ko cho là gì thì chắc là kiềm hoặc kiềm thổ nên hòa tan hết kết tủa Al(OH)3 nên trong dung dịch sẽ tồn tại 2 kết tủa của Fe, dùng BTKL tính ra mdd là ok

4. gọi số mol ll là a b

208a+111b=63,8
197a+100b=59,4

-->a=b=0,2

từ đó tính ra tổng số mol NaCl ở 2 pứ rồi tính C% là đc

Bạn lưu ý ko được trích dẫn nha!!!
 
Last edited by a moderator:
O

o0namthien0o

2. 2NaOH+FeCL2-->Fe(OH)2+2NaCl

ko có m dung dịch FeCl2 hay NaOH thì ko tính đc. nếu có thì e tính toán theo số mol, chất tan ở đây là NaCl, khi tính mdd thì nhớ trừ khối lượng Fe(OH)2 do nó kết tủa nhá
??? Bài cho là phản ứng vừa đủ mà bạn, Ta cứ đặt khối lượng dd [TEX]FeCl_2[/TEX] là 100g ( pp đặt thêm dữ kiện) rồi theo phản ứng tính ra đk ngay. ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom