[Hoá 10]mọi người giúp mình bài này nhé!!

Status
Không mở trả lời sau này.
U

uatkimhuongdn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho NaBr + NaNO3 (dư) thu đc lượng kết tủa gấp 2 lần khối lượng hỗn hợp ban đầu. tính % về khối lượng NaCl trong hỗn hợp ban đầu

bài 2: cho 31,84g hỗn hợp (NaX,NaY) (với X, Y là 2 halogen ở 2 chu kì liên tiếp ) vào dd AgNO3 dư thu đc 57,34g kết tủa. tìm X & Y, tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu

bài 3: X, Y là 2ng.tố halogen thuộc 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn, hỗn hợp A chứa 2 muối của X & Y với Na, để kết tủa hoàn toàn 2,2g dd A phải dùng 150ml AgNO3 0,2M. tìm X & Y

Nhanh nhanh lên nhé, mình cần gấp và rất cần sự giúp đỡ của các bạn!!
 
H

haikk

bài 1 kiểu j vậy ta mình chẳng hiu đề bài j că bạn có chép nhầm đề bài ko đó
 
G

gororo



bài 2: cho 31,84g hỗn hợp (NaX,NaY) (với X, Y là 2 halogen ở 2 chu kì liên tiếp ) vào dd AgNO3 dư thu đc 57,34g kết tủa. tìm X & Y, tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
Gọi chung 2 muối là NaZ
NaZ+ AgNO3=>AgZ + NaNO3
x mol...................x
Theo bài ra ta có:
x(23+Z)=31,84
x(108+Z)=57,34
=>x=0,3; xZ=24,94
=>Z=24,94/0,3=83
Do X, Y là 2 halogen thuộc 2 chu kì kế tiếp
=>X là Br; Y là I
Tự viết ptpư, gọi a, b lần lượt là số mol của NaBr và NaI trong hh ban đầu:
a+b=0,3
188a+235b=57,34
=>a=0,28; b=0,02
=>mNaBr=0,28.103=28,84g
mNaI=31,84-28,84=3 g
 
Last edited by a moderator:
G

gororo


bài 3: X, Y là 2ng.tố halogen thuộc 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn, hỗn hợp A chứa 2 muối của X & Y với Na, để kết tủa hoàn toàn 2,2g A phải dùng 150ml AgNO3 0,2M. tìm X & Y
Gọi chung 2 halogen là Z
NaZ + AgNO3=>AgZ + NaNO3
nAgNO3=0,15.0,2=0,03 mol=nNaZ
=>M NaZ=2,2/0,03=73
=>Z=73-23=50
Do X, Y thuộc 2 chu kì kế tiếp
=>X là Cl, Y là Br

Bài 1 thì em chép thiếu đề rồi!
 
U

uatkimhuongdn

bai` 1 cuả minh` là:
cho NaCl & NaBr tác dụng với AgNO3 dư thu đc lượng kết tủa gấp 2 lần khối lượng hỗn hợp ban đầu, tính % vê` k.lg NaCl (.) hỗn hợp ban đầu
 
G

gororo

bai` 1 cuả minh` là:
cho NaCl & NaBr tác dụng với AgNO3 dư thu đc lượng kết tủa gấp 2 lần khối lượng hỗn hợp ban đầu, tính % vê` k.lg NaCl (.) hỗn hợp ban đầu
NaCl + AgNO3=>AgCl + NaNO3
a mol.....................a
NaBr + AgNO3=>AgBr + NaNO3
b mol.....................b
Theo bài ra ta có:
2(58,5a + 103b)=143,5a + 188b
Giải ra ta có:
b=53a/36
=>%mNaCl= 58,5a/(58,5a + 103.53a/36) .100=27,84%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom