hóa 10 mình giải mãi không ra

U

uzumakiduong

T

thupham22011998

Tham khảo bài này nhé!

Ta có: nZn = nZnO = 0,1 mol, nHNO3 = 0,5 mol

Kết tủa thu được là Zn(OH)2 : 0,06 mol

Vậy dung dịch sau phản ứng + KOH chứa K2ZnO2 : (0,1 + 0,1 - 0,06) = 0,14 mol và KNO3: ( 0,74 - 2. 0,14 ) = 0,46 mol

Bảo toàn nguyên tố N → nN (Y) + nNH4+ = 0,5- 0,46 = 0,04 mol

Nếu khí Y chứa 1 nguyên tố N(NO và NO2) → nNH4+ = 0,04 - 0,015 = 0,025

Bảo toàn electron → số electron trao đổi của Y là : = 0(Vô lý)

Vậy khí Y chứa 2 nguyên tố N (N2, N2O) → nNH4+ = 0,04 - 0,015.2 = 0,01 mol

Bảo toàn electron → số electron trao đổi của Y là : = 8 → khí tạo thành là N2O

Bảo toàn khối lượng → mdd = 14,6 + 250 - 0,015. 44= 263,94 gam

->C%

Nguồn: ********
 
U

uzumakiduong

làm sao chị biết được chắc chắn trong X có NH4NO3 ạ? và viết rõ cái này cho e đc ko ạ số electron trao đổi của Y là : = 0(Vô lý)
 
U

uzumakiduong

thank chị nhiều sao lại so sánh tỉ lệ Zn(NO3)2 và KOH thì Zn(OH)2 tan hết?? phải là Zn(NO3)2 chứ chị. mà cái này e thấy lạ lạ hình như lên 11 hay 12 mới học à chị?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom