[hoá 10]mình cần ngay ngày mai

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuongcandy.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1:Trộn 10ml dung dịch HCl (d=1,15 g/ml) và 10ml dung dịch HCL(d =1,05 g/ml) thì thu dc dung dịch mới chứa số gam HCl là bao nhiêu?
cầu 24:cho 0,1 mol SO2 tác dụng với O,3 mol NaOH sau phản ứng thu dc m gam muối.giá trị của m là bao nhiêu?????????
 
D

duynhan1

câu1:Trộn 10ml dung dịch HCl (d=1,15 g/ml) và 10ml dung dịch HCL(d =1,05 g/ml) thì thu dc dung dịch mới chứa số gam HCl là bao nhiêu?
cầu 24:cho 0,1 mol SO2 tác dụng với O,3 mol NaOH sau phản ứng thu dc m gam muối.giá trị của m là bao nhiêu?????????

[TEX]m_{ddHCl moi} = 10.1,15 + 10 . 1,05 = 22(g)[/TEX]

[TEX]d_{ddHCl moi} = 22/20=1,1 (g/mol)[/TEX]

[TEX] \frac{OH^-}{SO_2} = 3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow [/TEX] Tạo muối trung hòa

[TEX]n_{muoi} = n_{SO2} = 0,1 mol[/TEX]

[TEX]m_{Na_2SO_3} = 0,1 . (46+96) =7,2 g [/TEX]
 
S

sot40doc

câu1:Trộn 10ml dung dịch HCl (d=1,15 g/ml) và 10ml dung dịch HCL(d =1,05 g/ml) thì thu dc dung dịch mới chứa số gam HCl là bao nhiêu?
?
dễ thấy d H2O nguyên chất là 1 g/ml
m dd HCl thứ nhất 1,15 x 10 = 11,5 g
mà m H2O = 10 x 1 = 10 g
=> m HCl trong 1 : 11,5 - 10 = 1,5 g
tương tự có đc m HCl trong 2 là 0,5 g
=> tổng số HCl = 2g
cái này ko có công thức cụ thể mà ở đây tính đc là do biết đc d H2O
những câu khác mà ko phải H2O là dung môi thì bạn phải biết đc d của dung môi thì mới có thể tính đc m chất tan
 
P

phuongcandy.kute

dùng đườ chéo bạn ak`
cô tớ chưa rồi
tơ quên k lên hm xem giờ mới thấy
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom