[Hóa 10] Mấy bài tính toán hoá học

T

tung1791995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Trong 800 ml dung dịch NaOH có 8 gam NaOH
a) Tính nồng độ mol của dung dịch
b) Phải thêm bao nhiêu ml nước và 200ml NaOH để có NaOH 0,1 M


2, Cho 200ml dung dịch BaCl2 0,5 M phản ứng hết với 300 ml H2SO4 1,5 M
a) Tính khối lượng kết tủa
b) Tính CM của chất sau P/ ứng
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

1 Trong 800 ml dung dịch NaOH có 8 gam NaOH
a) Tính nồng độ mol của dung dịch
b) Phải thêm bao nhiêu ml nước và 200ml NaOH để có NaOH 0,1 M

2, Cho 200ml dung dịch BaCl2 M phản ứng hết với 300 ml H2SO4 1,5 M
a) Tính khối lượng kết tủa
b) Tính CM của chất sau P/ ứng
Bài 1 :
a) Tính Cm áp dụng Cm = n/ v thôi
b) Vào 200 ml NaOH nồng độ ở trên hả bạn
Nếu như vậy thì áp dụng đường chéo hoặc ghép ẩn là được
Bài 2 : Khá cơ bản mà
Bạn tham khảo mấy bài này ở Box Hóa 8
 
T

tung1791995

Bài 1 mình biết làm mắc mỗi ý b không biết nồng độ thế nào 8-}

Còn bài 2 thì chịu, bạn giải hộ với :(
 
N

nhoklemlinh

2, Cho 200ml dung dịch BaCl2 phản ứng hết với 300 ml H2SO4 1,5 M
a) Tính khối lượng kết tủa
b) Tính CM của chất sau P/ ứng
lúc gjai bài này ko bjt ai giải chưa,nhưng mấy kthuc này hồi mới học hoá rùi

nH2SO4=0,3.1,5=0,45mol
BaCl2+H2SO4--->2HCl+BaSO4
0,45----0,45-------0,45mol
gsu V dd trước và sau p/u ko thay đổi lắm thj Vdd=VBaCl2+VH2SO4=0,5l
CMHCl=0,45:0,5=0,9M
 
T

tung1791995

Chết mình post thiếu bài 2 ! Chữa lại


2, Cho 200ml dung dịch BaCl2 0,5 M phản ứng hết với 300 ml H2SO4 1,5 M
a) Tính khối lượng kết tủa
b) Tính CM của chất sau P/ ứng
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Chết mình post thiếu bài 2 ! Chữa lại


2, Cho 200ml dung dịch BaCl2 0,5 M phản ứng hết với 300 ml H2SO4 1,5 M
a) Tính khối lượng kết tủa
b) Tính CM của chất sau P/ ứng

số mol BaCl2 là 0,1 mol
số mol của H2SO4 là 0,045 mol
[TEX]BaCl_{2}+H_{2}SO_{4}->BaSO_{4}+2HCl[/TEX]
BĐ 0,1 mol --- 0,45 mol--------0-----------0
PƯ 0,1mol ----0,1mol----o,1mol ----0,05mol
SPƯ 0---------0,35 mol ---------------o,05 mol
khối lượng kết tủa là :m=0,1.233=23,3(g)
V dd =0,5 (lít )

CM(H2SO4)=0,35:0,5=7M
CM(HCl)=0,05:0,5=0,1M
 
Top Bottom