[Hóa 10] Mấy bài ion

B

bizizitet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Viết cấu hình e của các ion
[TEX]Zn^{2+} , Cr^{3+} ,Mn^{2+}[/TEX]
2.Cho cation X có cấu hình điện tử là [TEX]3s^2 3p^6[/TEX]. X là nguyên tố nào
2.Cho anion Y có cấu hình điện tử là [TEX]2s^2 2p^6[/TEX]. Y là nguyên tố nào
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1/Viết cấu hình e của các ion
[TEX]Zn^{2+}[/TEX] [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}3d^{10}[/TEX]

[TEX]Cr^{3+}[/TEX] [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}3d^{3}[/TEX]

[TEX]Mn^{2+}[/TEX] [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}3d^{4}[/TEX]

2.Cho cation X có cấu hình điện tử là [TEX]3s^2 3p^6[/TEX]. X là nguyên tố Ar

2.Cho anion Y có cấu hình điện tử là [TEX]2s^2 2p^6[/TEX]. Y là nguyên tố Ne
 
S

stormy_eyes

Mấy bài này rất cơ bản bạn ạ.
Câu đầu bạn xem BTH cho rõ :D
Hai câu sau của bạn trên trả lời sai òi :(
- cấu hình 1 đó là cấu hình cation của X tức Xm+có dạng khí hiếm Ar. Do X tạo được cation nên X là kim loại.
Xét m = 1, hoạc m = 2 hoạc m = 3 lần lượt được cấu hình 3s2 3p6 4s1 (Kali), 3s2 3p6 4s2 (Canxi), 3s2 3p6 3d1 4s2 (Scandi) (cộng thêm giái trị m)
- cấu hình 2 đó là cấu hình anion của Y tức Yn- có dạng khí hiếm Ne. Do Y tạo đc. anion nên Y là phi kim.
xét n = 1,2,3,4 rồi làm tương tự như trên. Có điều, phải trừ đi giá trị của n.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom