[hóa 10] mấy anh chị giúp em với , em cảm ơn nhiều ạ

T

tthesun14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử kẽm có bán kính r=1,35.10−1nm và có khối lượng nguyên tử là 65u.
a) Tính khối lượng riêng của nguyên tử kẽm
b) Thực tế hầu như toàn bộ khối lượng nguyên tử tập trung ở hạt nhân với bán kính r=2.10−6nm. Tính khối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử kẽm.
Cho biết Vhìnhcầu=43Π.r3
 
P

phumanhpro

1 nguyên tử kẽm có khối lượng 65u = 65 / NA (g) (vì 1u = 1g/NA).
Thể tích 1 nguyên tử kẽm V = 4/3 pi $$r^3$$.
Khối lượng riêng của nguyên tử kẽm d = m/V = 65 : (6,02 x 10^23) : 4/3 : pi : r^3 = 10,5 x $$10^6$$ (g/m3) = $$10,5 x 10^3$$ (kg/m3).
Câu b tính tương tự, chỉ thay giá trị khác của r.
 
Top Bottom