[hóa 10] mai zo

T

thienhavosongsos

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

=((=((=((=((=((=((=((=((@};-@};-:eek::)|:-SS:-SS:)|:)|:-SS:rolleyes::mad::confused::(@-):p:p:p:p:p:p
Một nguyên tử có số hiệu nguyên tử là 16. Phát biểu nào sau đây về nguyên tử là không đúng?
  • Nguyên tử đó có 16 electron
  • Cấu hình electron của nguyên tử là: 1s22s22p63s13p5
  • Lớp electron ngoài cùng của nguyên tử có 2 electron s và 4 electron p
  • Đó là nguyên tử của 1 nguyên tố phi kim
[/quote
 
T

toletbygonebebygone

theo anh câu b sai
cấu hình là 1s22s22p63s23p4
nó phải tuân theo nguyên lí vững bền + quy tắc bất tử
thank đi
 
2

2f8

Nguyên tử đó có 16 electron
quá đúng vì Z= p = e= 16.
Cấu hình electron của nguyên tử là: 1s22s22p63s13p5
. Sai . cấu hình đúng là 1[TEX]s^2[/TEX]2[TEX]s^2[/TEX]2[TEX]p^6[/TEX]3[TEX]s^2[/TEX]3[TEX]p^4[/TEX].
Lớp electron ngoài cùng của nguyên tử có 2 electron s và 4 electron p
. nhìn vào cấu hình 1[TEX]s^2[/TEX]2[TEX]s^2[/TEX]2[TEX]p^6[/TEX]3[TEX]s^2[/TEX]3[TEX]p^4[/TEX].=> electron lớp ngoài cùng là 3[TEX]s^2[/TEX]3[TEX]p^4[/TEX]
Đó là nguyên tử của 1 nguyên tố phi kim
. Đúng vì có 6 electron lớp ngoài cùng.
 
N

nucuoixanha

câu b sai em à khi viết cấu hình các e phải tuân theo nhuyên tắc xếp theo đúng phân mức năng lượng
 
N

nhatkytuoiteen

hjhj! cảm ơn các bạn nhiều nhaz! hjhj!
cá ban dã giúp mình nhiều lắm
 
Top Bottom