hóa 10. m.n giúp em em cần gấp trong vòng 30p nữa ạ.

L

lonely_start

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ những nguyên tố nào được sắp vào một chu kỳ ? số thứ tự chu kì =? số nguyên tố trong một chu kì =?

2/ những nguyên tố nào được sắp xếp vào một nhóm? số thứ tự nhóm =? có mấy phân nhóm ? thế nào là e hóa trị ? e hóa trị nhóm A biến đổi như thế nào trong mỗi chu kì?

3/ bán kính nguyên tử biến đổi như thế nào trong chu kì nhóm A? giải thích tính kim lọa trong nhóm A ?

em cần gấp trong 30 phút nữa. mong m.n giúp đỡ ak. thank m.n nhiều...
 
W

whitetigerbaekho

1, Những nguyên tố có cùng số lớp electron được xếp vào 1 chu kì
Số thứ tự chu kì bằng số lớp electron của nguyên tử trong chu kì đó
3, TRong nhóm A
Đi từ trên xuống dưới tính kim loại tăng dần tính phi kim giảm, độ âm điện giảm, năng lượng ion hóa giảm->bán kính tắng
Đi từ trái qua phải, tính phi kim tăng, tính kim loại giảm, độ âm điện tăng, năng lượng ion hóa tăng -> bán kính giảm
 
Top Bottom