B
beng0c_haykh0cnhe17
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho 1 hợp chất Ion cấu tạo từ Cation M+ và X2- (Anion) có Công thức là M2X. Có tổng số hạt là 164. Hạt mang điện nhiều hơn hạt ko mang điện là 52. Số khối của M+ lớn hơn X2- là 23. Tổng số hạt trong Ion M+ nhiều hơn Ion X2- là 7.
a. Xác định vị trí M và X trong bảng tuần hoàn.
b. Tìm CT phân tử của hợp chất Ion trên.
c. Khi cho M2X tác dụng với nước thu được dung dịch B có tính kiềm. Cho dung dịch B tác dụng với dung dịch chứa Zn(NO3)2 và NH4NO3. Sau phản ứng thu đc kết tủa keo. Viết các PT minh hoạ.
2. Cho 3 nguyên tố A, B, C (ZA < ZB < ZC). Biết A và B thuộc 1 phân nhóm chính và ở 2 chu kì liên tiếp. B và C là 2 nguyên tố kế cận nhau ( ko fải kế tiếp =.=!) trong 1 chu kì. Tổng số proton trong 2 hạt nhân A và B là 24.
a. Tìm cấu hình electron của A, B, C.
b. Z là hợp chất được tạo bởi A, B, C. Trong đó tỉ lệ khối lượng tương ứng của A, B, C là 1:1:2,22. Tìm công thức phân tử và công thức cấu tạo của hợp chất Z. Biết tỉ khối của Z so với heli là 33,75.
a. Xác định vị trí M và X trong bảng tuần hoàn.
b. Tìm CT phân tử của hợp chất Ion trên.
c. Khi cho M2X tác dụng với nước thu được dung dịch B có tính kiềm. Cho dung dịch B tác dụng với dung dịch chứa Zn(NO3)2 và NH4NO3. Sau phản ứng thu đc kết tủa keo. Viết các PT minh hoạ.
2. Cho 3 nguyên tố A, B, C (ZA < ZB < ZC). Biết A và B thuộc 1 phân nhóm chính và ở 2 chu kì liên tiếp. B và C là 2 nguyên tố kế cận nhau ( ko fải kế tiếp =.=!) trong 1 chu kì. Tổng số proton trong 2 hạt nhân A và B là 24.
a. Tìm cấu hình electron của A, B, C.
b. Z là hợp chất được tạo bởi A, B, C. Trong đó tỉ lệ khối lượng tương ứng của A, B, C là 1:1:2,22. Tìm công thức phân tử và công thức cấu tạo của hợp chất Z. Biết tỉ khối của Z so với heli là 33,75.