[hóa 10]lưu huỳnh

T

thaoteen21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: đốt cháy hoàn toàn 29,6 hh A gồm S,Fe,FeS,FeS2 bằng 14 l khí O2 vừa đủ.sau pứ thu đc m(g) rắn và V(l) khí .giá trị của m và V là ?
bài 2:
cho 25,2 g hh gồm FeS và FeS2 vào bình chứa kk dư.nung nóng để pứ xảy ra hoàn toàn .sau pứ thấy số mol khí trong bình giảm 0,1875 mol.tính thể tích dd NaOH 1M để hấp thụ hết lượng SO2 sinh ra?
mong các bạn và ah chị giúp dùm...
thank nhìu:)
 
T

thienlong233

bài 1: đốt cháy hoàn toàn 29,6 hh A gồm S,Fe,FeS,FeS2 bằng 14 l khí O2 vừa đủ.sau pứ thu đc m(g) rắn và V(l) khí .giá trị của m và V là ?
bài 2:
cho 25,2 g hh gồm FeS và FeS2 vào bình chứa kk dư.nung nóng để pứ xảy ra hoàn toàn .sau pứ thấy số mol khí trong bình giảm 0,1875 mol.tính thể tích dd NaOH 1M để hấp thụ hết lượng SO2 sinh ra?
mong các bạn và ah chị giúp dùm...
thank nhìu

1.

quy về dạng chỉ gồm Fe và S

gọi nFe=x, nS=y

nO2=0,625mol

56x+y=29,6
3x+4y=0,625.4

-->x=0,3 y=0,4

m=16,8g

V=8,96l
 
Top Bottom