[hóa 10] lưu huỳnh

T

thaoteen21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
nhunh hỗn hợp S và Mg trong bình kín rồi để nguội.lấy toàn bộ chất sau phản ứng cho tác dụng toàn bộ với HCL dư thu đc sả phảm có tỉ khối hơi so với kk là 0,9.đốt cháy hoàn toàn sản phẩm khí trên rồi thu sản phẩm cháy vào H2O2.
a) viết ptpu các chất xảy ra
b)tính % khối lượng S và Mg trong hh đầu(đáp án 50-50)
bài 2: đốt cháy hoàn toàn 21,7 g hh gồm Al,Zn,Mg bằng lượng vừa đủ 19,2 S (ko có oxi)thu đc m(g) muối sunfua.
a) tính m
b) nếu oxi hóa hoàn toàn hh trên bằng hh hơi S và O2(tỉ lệ mol 1:1) thì cần bao nhiêu lít ở ĐKTC?
___________________________
bà con giải giúp cho...thank nhìu:)
 
1

19110

Bài 1:
a) do hiện tượng thu được sản phẩm khí có tỉ khối với không khí là 0,9
==> hỗn hợp nung còn Mg dư.
pt
Mg + S ------> MgS

MgS + 2HCl ----> MgCl2 + H2S

Mg + 2HCl----> MgCl2 + H2

b) ta có hh sau là H2S và H2 có tỉ khối với không khí là 0,9
nên Mhh=0,9*29=26,1

H2S 34 24,1
26,1 => nH2S/nH2=3
H2 2 8,1

ta coi nH2S =3(mol) ==> nH2=1(mol)
dựa vào các pt trên ta có nMg=4(mol);
nS=3(mol);
do đó % khối lượng của S và Mg là bằng nhau(=50%).
 
K

kakashi_hatake

bài 2: đốt cháy hoàn toàn 21,7 g hh gồm Al,Zn,Mg bằng lượng vừa đủ 19,2 S (ko có oxi)thu đc m(g) muối sunfua.
a) tính m
b) nếu oxi hóa hoàn toàn hh trên bằng hh hơi S và O2(tỉ lệ mol 1:1) thì cần bao nhiêu lít ở ĐKTC?

Phản ứng hoàn toàn, vừa đủ nên m=21,7+19,2=40,9

$n_S=n_{O_2}=a$
Khi đó lượng e nhận vẫn không đổi có 2a+4a=$2.\dfrac{19,2}{32}=1,2 \rightarrow a=0,2 \rightarrow V=2a.22,4=8,96l$
 
Top Bottom