[hóa 10] Lưu huỳnh

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 1 hỗn hợp gồm 0,54 gam bột nhôm, 0,24 gam bột magie và bột lưu huỳnh dư. Những chất sau phản ứng cho tác dụng với dung dịch[TEX] H_2SO_4[/TEX] loãng dư. Khí sinh ra đc dẫn vào dung dịch [TEX]Pb(NO_3)_2[/TEX] 0,1M . Tính thể tích dung dịch [TEX]Pb(NO_3)_2[/TEX] cần dùng vừa đủ.
 
K

kakashi_hatake

$Mg+S+2H_2O \rightarrow Mg(OH)_2+H_2S \\ 0.01 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.01 \\ 2Al+3S+6H_2O \rightarrow 2Al(OH)_3+3H_2S \\ 0.02 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.03 \\ n_{H_2S}=0.04 \\ Pb(NO_3)_2+H_2S \rightarrow PbS+2HNO_3 \\ 0.04 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.04 \\ V=\dfrac{n}{C_M}=\dfrac{0.04}{0.1}=0.4l$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom