[hóa 10] luu huynh

H

hai_yen_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help!!!!!!!!!!!!!!!!!!
minh lam mai van chang ra
nan qua
ban nao giup minh vs
Đun nóng một hỗn hợp gồm 2,8 g bột Fe và 0,8 g bột S. Lấy sản phẩm thu được cho vào 20 ml dung dịch HCl (vừa đủ) thu được một hỗn hợp khí bay ra (giả sử hiệu suất phản ứng là 100%). Khối lượng của hỗn hợp khí và nồng độ mol của dung dịch HCl cần dùng lần lượt là
  • 1,2 g; 0,5M
  • 1,8 g; 0,25M
  • 0,9 g; 5M
  • 0,9 g; 0,25M
 
B

bang_mk123

Đun nóng một hỗn hợp gồm 2,8 g bột Fe và 0,8 g bột S. Lấy sản phẩm thu được cho vào 20 ml dung dịch HCl (vừa đủ) thu được một hỗn hợp khí bay ra (giả sử hiệu suất phản ứng là 100%). Khối lượng của hỗn hợp khí và nồng độ mol của dung dịch HCl cần dùng lần lượt là
1,2 g; 0,5M
1,8 g; 0,25M
0,9 g; 5M
0,9 g; 0,25M

Bài này dễ mà bạn :
$n_S = \frac{0,8}{32}$ =0,025 mol
$n_{Fe} = \frac{2,8}{56}$ =0,05 mol
Fe + S -> FeS
0,025

Do lượng Fe còn dư nên ta có 2 pt:
$FeS + HCl ----> FeCl_2 + H_2S$

$Fe + HCl ---> FeCl_2 +H_2$

$m_{H_2 + H_2S}$ = 0,25.( 2+32 +2) = 0,9 g

$Cm_{HCl} = \frac{0,1}{0,02}$ = 5M

p/s: Nhơ sản phẩm dư đấy nhé :D
 
Top Bottom