[ Hoá 10 ] lưu huỳnh

P

phiquoctien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dùng 100tấn quặng pirit chứa 72% FeS2 để điều chế H2SO4 bằng phương pháp tiếp xúc.Cho toàn bô axit thu được tác dụng với đồng để điều chế CuSO4.5H2O.Tính khối lượng CuSO4.5H2O thu được,biết hiệu suất của cả quá trình là 80%

Chú ý: [ Hoá 10 ] + tiêu đề lần 1
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

dùng 100tấn quặng pirit chứa 72% FeS2 để điều chế H2SO4 bằng phương pháp tiếp xúc.Cho toàn bô axit thu được tác dụng với đồng để điều chế CuSO4.5H2O.Tính khối lượng CuSO4.5H2O thu được,biết hiệu suất của cả quá trình là 80%
mFeS2=100.72/100=72 tấn
Vì hiệu suất của cả quá trình là 80%, ta có sơ đồ:
FeS2 ---> 2SO2 ---> 2SO3 ---> 2H2SO4 ---> 2CuSO4.5H2O
120g----------------------------------------------->2.250.80/100g
72 tấn---------------------------------------------> x tấn
=> x = (72.2.250.80)/(120.100) = 240 tấn
 
Top Bottom