[hóa 10]liên kết hóa học

I

iamchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X nằm ở chu kỳ 4 nhóm II A
Y có tổng số e trên phân lớp p là 10
Z có 16 hạt mang điện trong phân tử

a)cho biết điện tích hạt nhân của X,Y,Z và tên của chúng
b)cho biết liên kết dc hính thành trong phân tử X và Y,X và Z,Y và Z tạo phân tử có công thức YZ2
(nếu là liên kết ion ,viết pt di chuyển e ; nếu là kiên kết cộng hóa trị viết công thức e và công thức cấu tạo)
 
C

conang_96

X nằm ở chu kỳ 4 nhóm II A
Y có tổng số e trên phân lớp p là 10
Z có 16 hạt mang điện trong phân tử

a)cho biết điện tích hạt nhân của X,Y,Z và tên của chúng
b)cho biết liên kết dc hính thành trong phân tử X và Y,X và Z,Y và Z tạo phân tử có công thức YZ2
(nếu là liên kết ion ,viết pt di chuyển e ; nếu là kiên kết cộng hóa trị viết công thức e và công thức cấu tạo)

a)_____X nằm trong chu kì 4 nhóm 2A==>có lớp e ngoài cùng là 4s2
==>cấu hình đầy đủ là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2
==>số e=20-->điện tích hạt nhân=20+-->Canxi
_________Y có tổng số e trên phân lớp p là 10--->cấu hình 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4
số e=16--->điện tích hạt nhân=16+
--->S
_________Z có 16 hạt mang điện trong phân tử(nếu mà là nguyên tử thì khác)

điện tích hạt nhân=8+--->Oxi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom