[Hóa 10] Lập luận để xác định vị trí

H

hthtb22

Có: $p_A+p_B=16$
\Rightarrow $A;B $ không thuộc chu kì 4 trở lên
Do A;B cùng thuộc một phân nhóm nên $p_A-p_B={8;2}$
Nếu $p_A-p_B=8$.Ta có: $p_A=12;p_B=4$(t/m)
Nếu $p_A-p_B=2$. Ta có: $p_A=9;p_B=7$(loại)
 
S

sunflower2112

Nguyên tử X thuộc nhóm VI A , tổng số hạt là 24.
a) xác định X
b) Y ít hơn X 2 proton. Xác định Y
c) X và Y kết hợp thành hợp chất Z. Trong đó X chiếm 4 phần và Y chiếm 3 phần về khối lượng. Xác định công thức của Z.

Mình làm được câu a và b rồi. Bạn giúp mình câu c nhé!
X là Oxi, Y là Cacbon
 
P

phamthimai146

Nguyên tử X thuộc nhóm VI A , tổng số hạt là 24.
a) xác định X
b) Y ít hơn X 2 proton. Xác định Y
c) X và Y kết hợp thành hợp chất Z. Trong đó X chiếm 4 phần và Y chiếm 3 phần về khối lượng. Xác định công thức của Z.

Mình làm được câu a và b rồi. Bạn giúp mình câu c nhé!
X là Oxi, Y là Cacbon

c/ Công thức Z: CxOy ==> 12x : 16y = 4 : 3 ==> x : y = 1 : 1 ==> Z là CO
 
H

hthtb22

Gọi công thức hợp chất giữa C và O là: $CO_x$
Ta có:
$\frac{12}{12+x.16}=\frac{3}{7}$ \Rightarrow $x=1$
Vậy CT: $CO$

 
Top Bottom