hoá 10 . làm hộ tớ với

1

157hokage157

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 9,2 g Na vào 160ml dung dịch có khối lượng riêng là 1.25g/ml chứa sắt III sunfat 0,125 M và nhôm sunfat 0,5 M. sau p.ư tách kết tủa ra và đem đun nóng đến khối lượng không đổi.
a) tính khối lượng các chất rắn thu được sau khi nung
b) tính nồng độ phần trăm của các muối tạo thành
 
H

hidro_cacbon

cho 9,2 g Na vào 160ml dung dịch có khối lượng riêng là 1.25g/ml chứa sắt III sunfat 0,125 M và nhôm sunfat 0,5 M. sau p.ư tách kết tủa ra và đem đun nóng đến khối lượng không đổi.
a) tính khối lượng các chất rắn thu được sau khi nung
b) tính nồng độ phần trăm của các muối tạo thành

=> Số mol Na: [TEX]9,2:23=A[/TEX]
Khối lượng dung dịch: [TEX]1,25.160=B[/TEX]
Số mol Fe2(SO4)3: [TEX]B . 0,125 : 1000=[/TEX]
Số mol Al2(SO4)3: [TEX]B.0,5:1000=[/TEX]
-> Đầu tiên Na sẽ tác dụng với H2O có trong dung dịch:

[TEX]2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2[/TEX]

Sau đó NaOH tác dụng với Al2(SO4)3 và Fe2(SO4)3 tạo kết tủa:

[TEX]NaOH + Al2(SO4)3 -> Al(OH)3 + Na2SO4[/TEX]
[TEX]NaOH + Fe2(SO4)3 -> Fe(OH)3 + Na2SO4[/TEX]

Nung kết tủa: [TEX]Fe(OH)3 -> Fe2O3 + H2O[/TEX]
[TEX]Al(OH)3 -> Al2O3 + H2O[/TEX]

Việc tiếp theo là của bạn!:D
 
Last edited by a moderator:
8

826549

có ai giải dùm bài nay hem : Lấy 300ml đ KCL 1M tác dụng với một đ có hòa tan 42,5 gam AgNỎ.Khối lượng kết tủa thu được là gì?
 
X

xuantungaut2t

có ai giải dùm bài nay hem : Lấy 300ml đ KCL 1M tác dụng với một đ có hòa tan 42,5 gam AgNỎ.Khối lượng kết tủa thu được là gì?

Bài này lạ quá

-----[TEX]KCl + AgNO_3 --->AgCl + KNO_3[/TEX]
trpu:0.3----0.25
pu 0.25----0.25----------0.25

vậy là
[TEX]m_{KT}=m_{AgCl}=0,25.143,5=35,875[/TEX] gam!
Liệu có sai không nhỉ!
 
Top Bottom