[hoá 10]làm giúp mình nka

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tố Mg có 3 đồng vị ứng với thành phần phần trăm như sau:
Mg (A=24 ứng 78 99%), Mg ( A=25 ứng 10,00%), Mg (A=26 ứng 11,01%)
Giả sử trong hỗn hợp nói trên có 50 nguyên tử Mg (A=25) thì số nguyên tử tương ứng của 2 đồng vị còn lại là bao nhiêu?
 
J

jelly_nguy3n96tn

Mg có 3 đồng vị Mg (25) ________ Mg ( 24) ____________ Mg (26).

có TP % lần lượt 10,00% ________ 78,99% ____________11,01%.

ta có: ________50 nguyên tử ____ 394,95 nguyên tử ____ 55,05 nguyên tử


 
H

hongmieukietxuat

Trg sgk

Vì tỉ lệ % chính là tỉ lệ số mol mà tỉ lệ số mol cũng là tỉ lệ số nguyên tử
Áp dụng tích chéo\RightarrowMg24 có số nguyên tử là 394,95: mg26 là 50,05
 
Top Bottom