[hóa 10] làm giúp mình mấy bài

H

haihoa96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: hoàn thành chuỗi phản ứng sau:
H2S --> S --> SO2 --> SO3 --> H2SO4 --> BaSO4
Bài 2: nhận biết các dung dịch sau
H2SO4, NaOH, Na2CO3, Na2SO4
Bài 3: cho 24g hỗn hợp 2 kim loại Mg và Cu phản ứng hoàn toàn với dd H2SO4 thu đc 4,48l khí H2 (đktc) và chất rắn ko tan.
a) viết pthh
b) tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
c) cũng lượng hỗn hợp như trên cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 đặc nóng. Sau phản ứng thu đc V lít khí SO2 duy nhất (đktc). Tính V
 
T

thienlong233

1.

H2S+Br2-->2HBr+S

S+O2-->SO2

2SO2+O2-->2SO3

SO3+H2O-->H2SO4

H2SO4+Ba-->BaSO4+H2

2.

dùng quỳ tím nhận ra H2SO4 do hóa đỏ, Na2SO4 do không làm mất màu quỳ tím
2 chất làm xanh quỳ là NaOH và Na2CO3, dùng HCl cho vào nếu có khí bay lên là Na2CO3
3.

Mg+H2SO4-->MgSO4+H2

do Cu không tác dụng với H2SO4 nên nH2=nMg=0,2mol

-->mMg=4,8g-->mCu=19,2g

-->nCu=0,3mol

c.

Mg+2H2SO4-->MgSO4+SO2+2H2O

Cu+2H2SO4-->CuSO4+SO2+2H2O

nSO2=nCu+nMg=0,5mol

-->V=11,2l
 
Top Bottom