{ Hoá 10 }làm giúp mình bằng cách bảo toàn e

P

phuongcandy.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:khử m gam Fe2O3 bằng H2 thu đc 2,7 gam nước và hỗn hợp A gồm 4 chất rắn.Hoà tan A trong dung dịch HNO3 dư thoát ra V lít khí NO duy nhất. tính V?
Câu 2:cho 2,352 lít CO(dktc) đi qua m gam hỗn hợp A gồm FeO, Fe3O4, Fe3O3 có số mol bằng nhau nung nóng thu đc hỗn hợp chất rắn B. Cho B tan hết trong dung dịch HNO3 dư thấy thoát ra 2.24 lít NO duy nhất(dktc).Các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Tính m?
 
D

duynhan1

Câu 1:khử m gam Fe2O3 bằng H2 thu đc 2,7 gam nước và hỗn hợp A gồm 4 chất rắn.Hoà tan A trong dung dịch HNO3 dư thoát ra V lít khí NO duy nhất. tính V?
Câu 2:cho 2,352 lít CO(dktc) đi qua m gam hỗn hợp A gồm FeO, Fe3O4, Fe3O3 có số mol bằng nhau nung nóng thu đc hỗn hợp chất rắn B. Cho B tan hết trong dung dịch HNO3 dư thấy thoát ra 2.24 lít NO duy nhất(dktc).Các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Tính m?

[TEX]n_{H_2} = n_{H_2O} = 0,15(mol)[/TEX]

Xét cả quá trình OXH khử thì sắt không tham gia vào phản ứng OXH khử vì số OXH của sắt không đổi. Ta có:

[TEX](n_{H_2}.2).1 = n_{NO}.3 [/TEX]

[TEX]n_{NO} = 0,1 mol[/TEX]

[TEX]V= 2,24l[/TEX]
 
D

duynhan1

Câu 1:khử m gam Fe2O3 bằng H2 thu đc 2,7 gam nước và hỗn hợp A gồm 4 chất rắn.Hoà tan A trong dung dịch HNO3 dư thoát ra V lít khí NO duy nhất. tính V?
Câu 2:cho 2,352 lít CO(dktc) đi qua m gam hỗn hợp A gồm FeO, Fe3O4, FeO có số mol bằng nhau nung nóng thu đc hỗn hợp chất rắn B. Cho B tan hết trong dung dịch HNO3 dư thấy thoát ra 2.24 lít NO duy nhất(dktc).Các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Tính m?

Gọi số mol của [TEX]FeO, Fe3O4, FeO[/TEX] là a(mol).

Bảo toàn e:

[TEX]0,105. 2 + a.1 + (3a). \frac13 + a.1 = 0,1. 3[/TEX]

[TEX]a=0,03(mol)[/TEX]

[TEX]m= a.( 72 + 232 + 216) = 46,8(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

[TEX]n_{H_2} = n_{H_2O} = 0,15(mol)[/TEX]

Xét cả quá trình OXH khử thì sắt không tham gia vào phản ứng OXH khử vì số OXH của sắt không đổi. Ta có:

[TEX](n_{H_2}.2).1 = n_{NO}.3 [/TEX]

[TEX]n_{NO} = 0,1 mol[/TEX]

[TEX]V= 2,24l[/TEX]


sao tớ lại ra bài này là 1,12 nhỉ ??? có sao ở đâu hok mà ra nhỏ hơn câụ 2 lần
 
P

phuongcandy.kute

1,12l k có trong đap an
day la TN m ui..............................................
 
N

nini_screamer

bạn có viết sai đề không?
làm gì có Fe3O3
chắc đề bài phải là cho hỗn hợp gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4 chứ
 
P

phuongcandy.kute

ở tớ viết nhầm nhưng các bạn cũng biết nên tớ k sửa nữa
bạn làm giúp tớ bài 2
nhân làm sai rùi
trong đáp án ko có cái nào 9,36 cả
số nhỏ quá!
tớ làm mãi mà k ra
 
D

duynhan1

ở tớ viết nhầm nhưng các bạn cũng biết nên tớ k sửa nữa
bạn làm giúp tớ bài 2
nhân làm sai rùi
trong đáp án ko có cái nào 9,36 cả
số nhỏ quá!
tớ làm mãi mà k ra

hic bạn ghi sai đề thì sao đúng được, sửa nè:

Gọi số mol của [TEX]FeO, Fe3O4, FeO[/TEX] là a(mol).

Bảo toàn e:

[TEX]0,105. 2 + a.1 + (3a). \frac13 + a.1 = 0,1. 3[/TEX]

[TEX]a=0,03(mol)[/TEX]

m= a.( 72 + 232 + 216) = 46,8(g)
 
Top Bottom