[hoá 10]Làm giúp mình bài Hóa thứ 7 phải nộp rồi?

V

vipkute96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính R gần đúng của Cu biết Dcu=8,93g/cm3 và nguyên tử khối của Cu=6,3546.Mặt khác V thật chiếm bởi nguyên tử chỉ = 74% tinh thể còn lại là khe rỗng
2.Tính R gần đúng của Au ở 20 độ C. Bt rằng ở nhiệt độ đó Dau=19,32 g/cm3,giả thiết trong tinh thể các ngtử Au là những hình cầu chiếm 75% thể tich tinh thể. Bt khối lg mol ng tử Au là 196,97g/mol
mong các bác giúp thanks pác nh`:)>-:)>-

chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

1.Tính R gần đúng của Cu biết Dcu=8,93g/cm3 và nguyên tử khối của Cu=6,3546.Mặt khác V thật chiếm bởi nguyên tử chỉ = 74% tinh thể còn lại là khe rỗng
2.Tính R gần đúng của Au ở 20 độ C. Bt rằng ở nhiệt độ đó Dau=19,32 g/cm3,giả thiết trong tinh thể các ngtử Au là những hình cầu chiếm 75% thể tich tinh thể. Bt khối lg mol ng tử Au là 196,97g/mol
mong các bác giúp thanks pác nh`:):)
bài này hôm nay cô mình vừa kiểm tra xong mình nói cách làm nhá bạn.Cái chỗ mình đánh chữu màu đó phải là khối lượng nguyên tử chứ nhỉ??
bài 1:
khi biết được d của Cu và và khối lượng nguyên tử của Cu thì ta tính được V của Cu theo công thức V = m/d
sau đó tính thể tích thật của nguyên tử Cu bằng cách lấy V của nguyên tử vừa tính đem nhân với 74 chia cho 100
rồi áp vào công thức tính r là ok
bài 2
bài 2 giống bài 1 đó làm như thế là được nhưng nhớ phải đổi đơn vị sao cho giống:p;):D
 
V

vipkute96

bạn ơi cho mình hỏi vs, làm sao để đổi g/mol thành g/cm3. Bạn có thể hướng dẫn bài 2 rõ ràng hơn 1 chút ko
 
M

mh04091991

bạn nào rành giải thích cận kẽ cho mình được không vậy? Ai có thể cho mình xin yh để học nhóm được không vậy?
 
J

jelly_nguy3n96tn

Đe nghị các mem không spam trong topic ai còn thắc mắc thì hỏi không còn thì thui mún nói chuyện ra trang cá nhân nói nhá
 
Top Bottom