[hóa 10] KL + axit

  • Thread starter peonline_kutevt@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 399

P

peonline_kutevt@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,12g hh Ag và Cu tác dụng vs H2SO4 thì thu được chất khí. Cho khí này đi qua nước clo dư thì được một hh gồm 2 axit. Nếu cho dd BaCl2 0,1M vào dd chứa 2 axit trên thì thu được 1,864g kết tủa.
a) viết pt phản ứng xảy ra.
b) tính thể tích BaCl2 0,1M đã dùng.
c) Tính thành phần % khối lượng KL trong hh.
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

$a,Cu+2H_2SO_4-->CuSO_4+SO_2+2H_2O$

$2Ag+2H_2SO_4-->Ag_2SO_4+SO_2+2H_2O$

$SO_2+Cl_2+2H_2O-->2HCl+H_2SO_4$

$H_2SO_4+BaCl_2-->BaSO_4+2HCl$

b,Ta có: $n BaSO_4=0,008 mol -->n BaCl_2=0,008 mol$

$-->V BaCl_2=0,08 l$

c, Đặt $n Cu=x mol ; n Ag=y mol$

$-->64x+108y=1,12$ (*)

Theo các pthh, ta có: $n BaSO_4=x+0,5y=0,008 mol$ (**)

Giải hệ (*) và (**) $->x,y$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom