[hoá 10]kim loại

S

schoolsmart

T

thupham22011998

Đặt $n Mg=a; n Al=b; n F_2=c; n O_2=d$

Ta có hệ pt:

$24a+27b=7,8$

$c+d=0,3$

$24a+27b+9,5c+8d=18,6$

$2a+3b=2c+4d$

Giải hệ -->$a,b=..$ -->%
 
N

nhahangtuan

Tra Loi`

a ( mol ) = n Mg
b(mol) = n Al
c(mol) = n F2
d(mol) = n O2

THeo giả thuyết ta có :
24a + 27b = 7,8 (1)

Theo ĐL bảo toàn mol e ( tổng e chất khử cho đj = tổng e chất oxh nhận đc ) ta có :
2a + 3b = 2c + 4d (2)

theo giả thuyết có 6,72 lít khí dktc ta có

c + d =0,3 (3)

Áp dụng cái tăng giảm khối lượng ta có :
m (sp) - m (trước pư) = tổng khối lượng khí ( F2 + O2 )
suy ra : 38c + 32d = 18,6 - 7,8 (4)

từ (1)(2)(3)(4) ta có hpt rồi giải ra : tính đc số mol => đc khối lượng => %
@};-@};-@};-:)>-:)>-:)>-:)|
 
Top Bottom