[hoá 10 ] kim loại

M

maiuyen_2406

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0.78g hh Fe , Cu, Al vào bình đựng 300mldd H2SO4 0.1M . sau phản ứng hoàn toàn thu được 0.32g chất rắn và 448ml khí (dktc) thêm tiếp vào 0.425 g NaNo3 khi pư kết thúc thì thể tích NO (dktc sp khử duy nhất ) tạo thành và khối luợng muối trongdd la bn?
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

nH2SO4 = 0,03 , nH2= 0,02 => Fe, Al pứ hết, dư Cu và H2SO4 => nCu = 0,005
Cho NaNo3 vào là thực chất tạo thành HNO3

3Cu + 8H + 2NO3 = 3Cu + 2NO + 4H20
0,005 0,01 0,005

Chứng minh được H+ trong dung dịch hết => nNO = 0,01/8 x2 = 0,0025 mol
=> VNO3= 0,056(lL)

Áp dụng bảo toàn khối lượng
=> m muối sau phản ứng = mCu +mFe + mAl + mSO4 + mNO3( của gốc muối Cu) + mNa = 0,78+ 0,3x0,1x96 + 0,01/8 x3x x2 x62 + 0,425/85 x 23 = 4,24 g

Chi tiết hết thì pm qua Yahoo or sms nhé ^^!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom