[ Hoá 10 ] kim loại tác dụng với H2SO4

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 35,2 gam hỗn hợp Fe, Cu vào H2SO4 loãng dư thu thu đc 8,96 lít khí H2 ở đktc . Mặt khác cũng lượng hỗn hợp kim loại trên cho tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư 78% . Tính khối lượng mỗi kim loại trong dung dich và lượng H2SO4 đã phản ứng .
2. Cho 9.6 gam Mg tác dụng với H2SO4 đặ nóng đậm đặc thấy có 49g H2SO4 đã phản ứng và 1 sản phẩm khử X. Xácddingj sản phẩn khử X?
3. cHO 26 GAM Zn tác dụng với H2SO4 đặc thu đc 0,4 mol sản phẩm khử X có chứa S . Xác định X ?
4. HÒA TAN 9.6 gam kim loại M trong dung dịch H2SO4 đặc thu đc 8,96 lít khí SO2 ở đktc . Xác định kim loại M?
Lưu ý tiêu đề ! : [ Hoá 10] + ..
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

Chỉ có $Fe$ phản ứng với dung dịch $H_2SO_4$ loãng

Ta có: $n H_2=0,4 mol -->n Fe=0,4 mol$

-->$m Fe=22,4g -->m Cu=12,8g -->n Cu=0,2 mol$

Theo pthh, ta có: $n H_2SO_4$ đặc=$2.n Cu+3.n Fe=1,6 mol$

-->$m H_2SO_4$ đặc=$156,8g$
 
T

thupham22011998

Bài 4:

Ta có: $n M=9,6/M mol$

$n SO_2=0,4 mol$

Vì $ne$ nhường=$n e$ thu

-->$9,6:M . n=0,4.2$ \Rightarrow $M=12n$

Lập bảng -->$M=24(Mg)$
 
Top Bottom