[hóa 10] kim loại phản ứng với nước

N

nhatkytuoiteen

N

nhatkytuoiteen

các bạn giải thử đi nhaz!hjhj! (*) bai này mình giải ra ket quả rồi nhưng không biết có đúng không nữa! đáp án của mình là Li! đúng không vậy nhỉ?
 
N

nguyenvy2097

các bạn giải thử đi nhaz!hjhj! (*) bai này mình giải ra ket quả rồi nhưng không biết có đúng không nữa! đáp án của mình là Li! đúng không vậy nhỉ?
Vì đều là kim loại kiềm nên tổng số mol của 2 kim loại A và Na bằng số mol HCl dùng để trung hòa dung dịch
Nguyên tử khối trung bình của 2 kim loại này là:
Mtb=$\dfrac{m}{n}$=$\dfrac{3}{0,2}$=15
Vì là nguyên tử khối trung bình nên có 1 kim loại có nguyên tử khối lớn hơn 15 và kim loại còn lại phải nhỏ hơn 15,lớn hơn 15 thì đề đã cho là Na
\Rightarrowkim loại còn lại phải nhỏ hơn 15
\Rightarrowđó là Li
 
Top Bottom