[hóa 10] kim loại+ $H_2SO_4$

H

hoctroviet_qeen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 25,95g hỗn hợp Zn,ZnO tác dụng hết với 250g dd $H_2SO_4$ loãng thu được 7840 ml khí(đktc)
Tính % mỗi chất trong hh.
Cho mình hỏi tính phần trăm mỗi chất là tính phần trăm về cái gì nhỉ?


Em chú ý đặt đúng tiêu đề. Chị chú ý em đã có hơn 100 bài viết, đáng lẽ đã nhớ quy định rồi chớ. Nhớ có cụm [hóa 10] + ...

__
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Cho 25,95g hỗn hợp Zn,ZnO tác dụng hết với 250g dd H_2SO_4 loãng thu được 7840 ml khí(đktc)
Tính % mỗi chất trong hh.
Cho mình hỏi tính phần trăm mỗi chất là tính phần trăm về cái gì nhỉ?

Tính phần trăm mỗi chất trong hỗn hợp là em xem trong hỗn hợp có CHẤT TAN là gì, khối lượng bao nhiêu. Đồng thời tính khối lượng dung dịch đó, phần trăm mỗi chất ở đây chính là chỉ nồng đồ phần trăm đó em. CT C%=$\dfrac{m_{ct}}{m_{dd}}.100$

Với bài này em tìm ra $n_{H_2} \rightarrow n_{H_2}=n_{Zn} \rightarrow n_{ZnO} \rightarrow m_{ZnSO_4}$
Bài này có lẽ axit hết. Khi tính KL dung dịch sau phản ứng em nhớ trừ kết tủa, khí bay hơi, cộng thêm hỗn hợp đổ vào
 
S

sieuquaynhinho

nH2= 0.35
Zn+H2SO4=> ZnSO4 + H2
0.35 0.35
mZn= 0.35x^65=22.75(g)
=> %Zn= (mZn/m hh)x100= (22.75/25.95)X100=87.7%
=> mZnO= 100%-87.7%=12.3%
 
Top Bottom