[Hóa 10] Kim loại +$ H_2SO_4$

H

hoctroviet_qeen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12g hỗn hợp Al,Cu tác dụng hết với 500 ml dung dịch $H_2SO_4 $ loãng thu được 11,2 lit khí (đktc)
a) Tính khối lượng mỗi kim loại và nồng độ mol $ H_2SO_4 $
b) Tính nồng độ mol muối thu được sau phản ứng
Xin lỗi vì ghi thiếu đề.mình sửa lại rồi đó.

Chú ý: Hóa 10 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyet_kutiss

đề của bạn thiếu dữ kiện rồi. phải co khối lượng của hh muối ban đầu nữa.
Thân
 
T

thienlong233

nH2=1,5nAl

-->nAl=1/3 mol

-->mAl=9g

-->mCu=3g

nH2SO4=0,5mol--->Cm H2SO4=1M

b. nAl2(SO4)3=1/6mol

-->Cm Al2(SO4)3=1/3M
 
Top Bottom