[Hoá 10] kiểm tra chương S

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan x g một kim loại M trong dd HCL 7,3 % ( vừa đủ) thì thu được dd muối có nồng độ 11,96%. Kim loai M là?
Hoà tan hết M(OH)2 trong dd H2SO4 25 % vừa đủ thì thu được dd muối có nồng độ 32,635 % .Kim loại M?
Em thấy mấy bài dạng này na ná giống nhau nhưng không biết giải mong các anh chị giúp:)>-
Càng nhanh càng tốt nhé.

Chú ý: [Hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Các bài dạng này e lên dùng pp tự chọn lượng chất.a làm bài 1 nha,bài 2 tương tự:D
Bài 1: Chọn m(dd HCl) = 365 gam --> nHCl = 0,73 mol
[TEX]M + x HCl --> MCl_x + x/2 H_2[/TEX]
[TEX]\frac{0,73}{x}[/TEX] --0,73 ---[TEX]\frac{0,73}{x}[/TEX] ---0,365
--> [TEX]\frac{(M+35,5.x).0,73/x}{365 - 0,365.2 + 0,73.M/x}[/TEX] = 0,1196
--> [TEX]M = 27,5.x[/TEX]
+ x = 2 --> M = 55 --> là [TEX]Mn[/TEX]
Bài 2 : tương tự --> M là : [TEX]Cu[/TEX]
 
Top Bottom